Đại hội Hội liên hiệp thanh niên huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 05/09/2014 08:56 1.585 0

Đại hội Hội liên hiệp thanh niên huyện Bù Đốp

Vừa qua, Hội liên hiệp thanh niên Việt nam huyện Bù Đốp đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN VN huyện Bù Đốp lần thứ III nhiệm kỳ 2014-2019. Về dự và chúc mừng Đại hội có anh Mạc Đình Huấn phó bí thư tỉnh đoàn – chủ tịch Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam Tỉnh Bình Phước. Ông Nguyễn Phúc hậu Phó bí thư huyện ủy Bù Đốp cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện, các xã thị trấn và trên 130 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.700 hội viên thanh niên trong toàn huyện.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ 2009-2014 hội liên hiệp thanh niên và phong trào thanh niên ở Bù Đốp đã có bước phát triển mạnh mẽ. Các cuộc vận động của hội được triển khai đồng bộ qua đó phát triển lực lượng mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh. Năm năm qua Hội liên hiệp thanh niên huyện Bù Đốp đã thu hút tập hợp được hội viên là 2.730/5.760 thanh niên tham gia vào hội chiếm 52% tổng số thanh niên toàn huyện tăng 460 hội viên so với nhiệm kỳ trước . Số Hội viên mới đã phát triển trong nhiệm kỳ 1.897 hội viên. Tổng số chi hội trong toàn huyện là 72 chi hội. Thành lập được 63 câu lạc bộ, đội nhóm theo nghề nghiệp, sở thích, đội nhóm thanh niên xung kích tình nguyện với trên 1.000 hội viên tham gia. Với trọng tâm hướng về cơ sở. Ba cuộc vận động và hai chương trình lớn của hội đã được khẳng định qua các phong trào thanh niên được triển khai có nhiều kết quả thiết thực. Hội đã phát động trồng trên 2000 cây xanh các loại, tham gia phát quang tu sửa trên 25 Km đường giao thông nông thôn. Hỗ trợ xây dựng và tu sửa 25 căn nhà cho hội viên khó khăn và hộ gia đình chính sách, gia đình neo đơn trị giá trên 80 triệu đồng. Tổ chức thực hiện 2 công trình thanh niên cấp huyện tại Đại đội Bộ Binh 10 trị giá 40 triệu đồng. Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 2000 lượt bệnh nhân nghèo. Trao tặng trên 1.000 phần quà cho các hộ nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 260 triệu đồng. Tổ chức 20 đợt tư vấn, hướng nghiệp cho trên 8.000 lượt thanh niên, vận động trên 1.000 hội viên thanh niên tham gia các lớp học nghề ngắn hạn, lớp bổ túc văn hóa. Giới thiệu 500 thanh niên vào làm việc tại các đơn vị kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giúp thanh niên tiếp cận nghề nghệp, tạo việc làm tăng thu nhập. Bên cạnh đó, Hội LHTN huyện cùng với huyện đoàn phối hợp với ngân hàng chính sách huyện giải ngân 24 tỷ đồng tạo điều kiện cho hàng trăm thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, giải quyết việc làm. Đồng thời, các cấp hội còn duy trì hiệu quả các tổ hỗ trợ xoay vòng vốn không tính lãi trị giá trên 120 triệu đồng tạo điều kiện cho thanh niên ổn định đời sống, cùng với các hình thức huy động ngày công, hỗ trợ cây, con, giống vần đổi công theo mùa vụ trị giá trên 150 triệu đồng.

Anh Mạc Đình Huấn Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ông Nguyễn Phúc Hậu Phó Bí thư TT Huyện ủy Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chúc mừng tại Đại hội Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch hội LHTN VN tỉnh Bình Phước anh Mạc Đình Huấn và Ông Nguyễn Phúc Hậu Phó Bí Thư huyện ủy Bù Đốp đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà hội LHTN VN huyện Bù Đốp đạt được trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, cũng mong muốn các cấp hội LHTN huyện Bù Đốp tiếp tục nhiệm vụ của tổ chức hội là tập chung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thật sự là tổ chức xã hội rộng lớn của mọi tầng lớp thanh niên, phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển huyện nhà giàu mạnh. Khuyến khích, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp hội viên thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp, phát huy truyền thống yêu nước lòng tự hào dân tộc, ý trí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên, phấn đấu vì hạnh phúc và sự tiến bộ của tuổi trẻ.

Anh Mạc Đình Huấn Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ông Nguyễn Phúc Hậu Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng Hoa cho các thành viên Ủy ban hội LHTN VN huyện Bù Đốp lần thứ III nhiệm kỳ 2014-2019

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, các cấp cơ sở hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tiếp theo đó chính là “Thanh niên Bù Đốp Rèn đức, luyện tài, xây hoài bão lớn, hướng tới tương lai”. Chính vì vậy nhiệm kỳ này đại hội đã hiệp thương ủy ban hội và ra mắt 33 đại biểu tham gia thành viên Ủy ban hội LHTN VN huyện Bù Đốp lần thứ III nhiệm kỳ 2014-2019. Anh Hồ Bá Toàn Phó bí thư huyện Đoàn Bù Đốp giữ chức danh chủ tịch hội LHTN VN huyện Bù Đốp nhiệm kỳ 2014-2019 và ra mắt đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu cấp trên sắp tới.

Ông Nguyễn Phúc Hậu – Phó Bí Thư Huyện Ủy Bù Đốp tặng bức trướng chúc mừng tại đại hội

Dịp này đã có 4 tập thể và 7 cá nhân được Hội LHTN VN tỉnh Bình Phước và UBND huyện Bù Đốp tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2014.

Bùi Dũng