Bù Đốp phát động tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường 2015

Thứ tư - 27/05/2015 09:36 1.241 0

Bù Đốp phát động tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường 2015

Sáng nay ngày 26-5, Tại Trường Phổ thống cấp 2 -3 Tân Tiến (Xã Tân Tiên Huyện Bù Đốp) Phòng Tài nguyên môi trường huyện Bù Đốp tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trương thế giới và phát động phong trào trồng cây nhân dân năm 2015.

Ông Đặng Thế Nhận PCT UBND huyện phát động kêu gọi hưởng ứng tuấn lễ quốc gia NSVSMT 2015

Với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững” ban tổ chức đã ra lời kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân và nhân dân ra sức đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên, bảo đảm sự hài hòa giữa môi trường nhân tạo với môi trường tự nhiên, giữ gìn đa dạng sinh học, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân,
Với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững” Buổi lễ đã thu hút đông đảo cán bộ CNVC, đoàn viên học sinh trên địa bàn huyện tham gia.
Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường. Năm 2014 trên địa bàn huyện bù đốp, đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền luật bảo vệ tài nguyên; Tổ chức lấy mẫu nước kiểm tra mức độ ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. Bên cạnh đó, các nhành chức năng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm thực hiện nghiêm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các ngành đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động vệ sinh, tu sửa xây dựng các công trình cấp nước sạch, trồng cây xanh, bảo vệ rừng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn huyện ngày một xanh – sạch – đẹp.

Ông Hà Anh Dũng Bí Thư Huyện Ủy trồng cây sau buổi lễ phát động

Ngay sau lễ hưởng ứng là hoạt động trồng cây nhân dân, Qua đó 40 cây Dầu được triển khai trồng trong buổi lễ phát động. Nhằm kêu gọi toàn thể xã hội tăng cương trồng cây xanh, cây bóng mát ven đường, khu dân cư, công sở, trường học, phủ xanh đất trống và bảo vệ cây xanh hiện có. Bảo vệ nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường sống tạo ra môi trường văn minh sạch đẹp vùng nông thôn

Bùi Dũng