Bù Đốp đón nhận sinh viên tình nguyện

Thứ tư - 08/07/2015 10:01 1.347 0

Bù Đốp đón nhận sinh viên tình nguyện

Vừa qua, Ban chỉ đạo hè huyện Bù Đốp tổ chức lễ đón nhận hơn 400 chiến sỹ thanh niên tình nguyện mùa hè xanh đến từ trường đại học kinh tế TP HCM về hoạt động tại địa phương.
Quang cảnh lễ tiếp nhận thanh niên tình nguyện mùa hè xanh

Theo kế hoạch ban chỉ đạo hè huyện Bù Đốp. 400 chiến sỷ thanh niên tình nguyện sẽ được phân thành 3 cụm chính và hoạt động trên tất cã 7 xã thị trấn trên địa bàn huyện. trong thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyện, các chiến sỹ thanh niên tình nguyện mùa hè xanh trường đại học kinh tế TP.HCM sẽ phối hợp cùng với BCĐ hè các xã, thị trấn cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện thực hiện các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới; thanh niên với nghề nghiệp, việc làm, tiếp sức mùa thi; chăm sóc dức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện; các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đoàn kết tập hợp thanh niên.

Các chiến sỹ TNTN chia nhóm để di chuyển về điểm ở, bắt đầu triển khai kế hoạch mùa hè xanh

Thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển KT-XH; bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới; văn minh đô thị, qua đó tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành góp phần thực hiện chủ đè công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 với chủ đề” tự hào tiến bước dưới cờ đảng”.
Hoạt động chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh sẽ diễn ra từ ngày 1/7/2015 và kết thúc ngày 29/7/2015.

Đức Trung