Bù Đốp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công an nhân dân

Thứ hai - 17/08/2015 14:55 1.332 0

Bù Đốp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công an nhân dân

Ủy Ban Nhân Dân huyện Bù Đốp vừa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công An Nhân Dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm ngày hội Toàn Dân Bảo Vệ An Ninh Tổ Quốc (TDBVANTQ) 19/8/2005 – 19/8/2015.
Diễn văn tại lễ kỷ niệm nêu rõ, Lực lượng Công an Nhân dân ra đời từ khí thế oanh liệt của cuộc cách mạng tháng 8 vĩ đại. Lực lượng Công an Nhân dân nói chung, Công an huyện Bù Đốp nói riêng không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt.
Công an Bù đốp đã bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ, không ngừng củng cố, xây dựng, kiện toàn tổ chức, đổi mới nâng cao hiệu quả các mặt công tác, lập nhiều chiến công xuất sắc. Trong những năm qua, lực lượng công an huyện Bù Đốp đấu tranh, triệt phá 1.233 vụ, bắt và xử lý 1.983 đối tượng, điều tra khởi tố 763 vụ 1.352 đối tượng, xử lý hành chính 470 vụ 631 đối tượng.
Lực lượng Công an huyện Bù Đốp luôn là đơn vị đi đầu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Quần chúng nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở, hoạt động có hiệu quả chương trình phòng chống tội phạm và phong trào TDBVANTQ. Hòa giải thành công 22.824 vụ việc mâu thuẫn xảy ra tại cơ sở. Góp phần làm giảm tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiềm chế được tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.

Ban Chấp Hành Đảng Bộ huyện Bù Đốp tặng bức chướng chúc mừng lực lượng công an bù đốp nhân dịp kỉ niệm 70 năm thành lập CAND.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm Ông Nguyễn Văn Tám – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: “Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực biên giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố bất lợi. Lực lượng công an huyện cần phải vững vàng kiên định, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực phòng ngừa, chủ động tấn công các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân”.
Dịp này đã có 4 tập thể 6 cá nhân điển hình được Ủy Ban Nhân Dân huyện Bù Đốp tặng giấy khen trong công tác Toàn Dân Bảo Vệ An Ninh Tổ Quốc, giai đoạn 2005-2015.

Bùi Dũng