Khám bệnh cấp thuốc - tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số Bù Đốp

Thứ năm - 01/10/2015 15:21 1.476 0

Khám bệnh cấp thuốc - tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số Bù Đốp

Ngày 28/09 hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với đoàn y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Bù Đốp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 350 người nghèo xã Hưng Phước với tổng kinh phí cho đợt khám gần 20 triệu đồng được trích từ quỹ nhân đạo hội chữ thập đỏ tỉnh

Đoàn y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Bù Đốp khám bệnh cho các đối tượng

Trong đợt khám này các đối tượng được khám chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số vùng xâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn và đa số không có thẻ bảo hiểm y tế, khi được các bác sĩ khám các đối tượng chủ yếu mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, các bệnh về tai, mũi, họng ….

Đoàn y - bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện cấp phát thuốc cho bà con nhân dân

Chiều cùng ngày cũng tại xã Hưng Phước hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với đoàn “Thích Từ Thiện” đến từ quận Tân Phú TP.HCM tổ chức trao tặng 400 phần quà cho các đối tượng hộ nghèo và các cháu thiếu nhi với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng được các bạn trẻ trong nhóm thích từ thiện vận động từ các mạnh thường quân trên địa bàn TP.HCM. Mỗi phần quà cho đối tượng hộ nghèo bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, mì gói, áo ấm.... Đối với các em thiếu nhi ngoài được tặng lòng đèn ,bánh trung thu, tập sách các em còn được các anh chị trong nhóm “Thích Từ Thiện” tổ chức trò chơi vận động vui tươi lành mạnh.

Các bạn trong nhóm “Thích Từ Thiện” tổ chức trò chơi và phát quà cho các cháu thiếu nhi

Những hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn. đây là hoạt động thường xuyên của Hội CTĐ tình Bình Phước hướng về cơ sở, hướng về cộng đồng và được bà con rất tin tưởng và vui mừng đón nhận.

Đức Trung