KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

Thứ ba - 27/10/2015 08:41 1.242 0

KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

Vừa qua, tại Hội trường khối Mặt Trận đoàn thể hội LHPN huyện Bù Đốp tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.
 Về dự và phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt có bà Lương thị Diệu phó chủ tịch hội LHPN tỉnh, ông Hà Anh Dũng TUV- bí thư huyện ủy, ông Phạm Công Đức PBT thường trực huyện ủy cùng lãnh đạo HĐND-UBND-UBMT TQVN huyện và các ban ngành đoàn thể trong huyện và trên 80 cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở đã về dự.
Tiết mục múa bài “Việt Nam quê hương tôi “của chi hội phụ nữ khối cơ quan biểu diện chào mừng lễ họp mặt kỷ niệm.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam nói chung, và phụ nữ huyện Bù Đốp nói riêng. Phát huy truyền thống đó, cùng với nam giới, các thế hệ phụ nữ đã kiên cường đấu tranh chống lại ách đô hộ của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đem lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Và đặt biệt vào công cuộc xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước trong giao đoàn hiện nay.
Thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong huyện đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tập hợp, đoàn kết hội viên và các tầng lớp phụ nữ phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trên các lĩnh vực hoạt động. Cụ thể như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới đã tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. trong 5 năm qua các cấp hội đã vận động, quyên góp và kịp thời động viên các hội viên nghèo với tổng trị giá trên 192 triệu đồng, xây dựng 32 căn nhà tình thương tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng, vận động trao tặng 116 sổ tiết kiệm trị giá trên 127 triệu đồng, thực hiện phong trào tiết kiệm 5 ngàn đồng/ tháng/ hội viên với tổng số tiền tiết kiệm trên 2,1 tỷ đồng, đã giúp trên 1.400 hội viên nghèo vay với lãi suất thấp. đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung trong toàn huyện đến nay còn 4,4%.
Hiện tại Hội LHPN huyện có trên 8.000 hội viên. hằng năm có trên 98% cán bộ hội viên đăng ký các phong trò thi đua, có trên 6.000 hội viên đạt danh hiệu “phụ nữ tiên tiến, xuất sắc”.

Huyện Bù Đốp tuyên dương 19 tập thể 35 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015.

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt bà Lương thị Diệu phó chủ tịch hội LHPN tỉnh ghi nhận kết quả đạt được của hội LHPN huyện Bù Đốp. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cập hôi trong huyện tiết tục đẩy mạnh thực hiện 6 nhiệm vụ trong tâm của hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tập hợp thu hút mọi tầng lớp phụ nữ, làm tốt công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn.

Các cá nhân vinh dự   được nhận kỷ niệm chương

Dịp này, được ủy quyền của hội LHPN Việt Nam, hội LHPN tỉnh trao tặng 5 kỷ niệm chương vì “sự tiến bộ phụ nữ” cho 5 cán bộ hội viên. UBND huyện Bù Đốp tuyên dương 19 tập thể 35 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015. và tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân.

Đức Trung