HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ

Thứ hai - 21/12/2015 09:56 1.475 0

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đốp vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2016.
 Dự hội nghị có Đ/c Hà Anh Dũng TUV – Bí thư huyện ủy, ông Đoàn Văn Thảo Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp đã thông qua quyết định kiện toàn thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Báo cáo kết qủa nắm nguồn, công tác khám sức khỏe. Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự mới do đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có nhiều quy định mới nhằm bảo đảm tính dân chủ, công bằng đối với các công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Xác định đây là nội dung quan trọng, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện chỉ đạo Hội đồng NVQS các cấp, các ban, ngành, đoàn thể liên quan phối hợp tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ, làm chắc từ khâu rà ruyệt, sơ tuyển với quyết tâm bảo đảm tốt dân chủ, công bằng, đúng luật.

Theo đó Huyện Bù Đốp đã tiến hành chuẩn bị tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016; Trong đợt này, toàn huyện có 1.905 công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; qua rà duyệt có 588 công dân đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn. Qua công tác khám sức khỏe có 462/588 lên trạm chiếm 78,57%. đạt sức khỏe có 196 thanh niên. Trong đó đảng viên có 3 thanh niên, đoàn viên 193 thanh niên, văn hóa trình độ trên lớp 12 có 20 thanh niên, từ lớp 8 đến lớp 12 176 thanh niên. Dự kiến ngày 24/2/2016 ( nhằm 17/1 tết âm lịch) huyện Bù Đốp tổ chức giao quân.
Kết luận cuộc họp, ông Đoàn Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các xã thị trấn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công dân lên đường nhập ngũ, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và các chế tài xử lý công dân không thực hiện nghĩa vụ quân sự; Quản lý tốt công dân và các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đảm bảo quân số, thời gian chỉ tiêu giao; khám tuyển, sàng lọc kỹ lưỡng đáp ứng yêu cầu; giám sát các công dân đạt tiêu chuẩn, khen thưởng, khuyến khích các công dân tình nguyện, xung phong tham gia nghĩa vụ quân sự; nghiêm túc xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn nghĩa vụ quân sự, thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao và tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016 một cách trang trọng và ý nghĩa.

Đức Trung