Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa III

Thứ năm - 17/12/2015 22:20 1.104 0

Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa III

HĐND huyện Bù Đốp vừa tổ chức hội nghị liên tịch trước kỳ họp thứ 13-HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2011-2016. để thống nhất thời gian, nội dung, chương trình. Đồng chí Hà Anh Dũng TUV- Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị Tại hội nghị, đại diện Thường trực HĐND huyện đã trình bày nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra vào ngày 31/12/2015 tại hội trường UBND huyện. Nội dung kỳ họp tập trung tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015; quyết định phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2016; thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND; UBND huyện; Tòa án nhân dân; Viện Kiểm sát nhân dân về đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về tham gia xây dựng chính quyền.

Đ/c Hà Anh Dũng TUV- Bí thư Huyện ủy Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Hà Anh Dũng TUV- Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện là kỳ họp quan trọng; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn năm 2015 và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2016. Đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các sở, ngành nâng cao chất lượng báo cáo trình tại kỳ họp; phát huy tinh thần trách nhiệm trong trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND và cử tri. Các Ban của HĐND huyện phối hợp chặt chẽ với UBND huyện thực hiện tốt việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để tìm ra những bất cập cần chỉnh sửa trước khi trình tại kỳ họp. Văn phòng HĐND phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm, đại diện cho đa số cử tri để chất vấn tại kỳ họp, bảo đảm hoạt động chất vấn có trọng tâm, trọng điểm và thiết thực.

Đức Trung