HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẤN THỨ 3 KHÓA X

Thứ năm - 12/11/2015 09:13 1.205 0

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ  HUYỆN LẤN THỨ 3 KHÓA X

Vừa qua Huyện ủy Bù đốp tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3 khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 (phiên mở rộng) nhằm triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 ra toàn thể cán bộ chủ chốt của huyện.

Ông Hà Anh Dũng – TUV Bí thư huyện ủy Bù Đốp đã thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) và các hoạt động, nhiệm vụ của đoàn Đại biểu huyện Bù đốp tại Đại hội Đảng bộ tỉnh vừa qua.

Đ/c Hà Anh Dũng – TUV -  Bí Thư huyện ủy  thông báo kết quả đại hội đảng bộ Bình Phước

Hội nghị cũng triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Nghị quyết đánh giá khách quan kết quả đạt được trong 5 năm (2010-2015) nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đề ra; Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 12,39%; GDP bình quân đầu người trên năm 23,1 triệu đồng, tăng 15,58% so với nghị quyết. Các chương trình về đầu tư kết cấu hạ tầng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế được thực hiện đồng bộ hiệu quả.

Nghị quyết cũng chỉ ra một số nguyên nhân tồn tại, hạn chế, yếu kém như còn 3/15 chỉ tiêu chưa đạt trên các lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội. Qua đó nghị quyết đề ra một số kinh nghiệm, giải pháp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2015-2020). Theo đó Đảng bộ huyện bù đốp tập chung xây dựng Đảng Bộ thật sự trong sạch vững mạnh; duy trì nền kinh tế phát triển bền vững. Thu ngân sách giai đoạn 2015-2020 tăng bình quân 18%, giá trị sản xuất bình quân đạt 7,69%. Cơ cấu giá trị các ngành đến năm 2020; Nông – lâm nghiệp – thủy sản từ 66,69% giảm xuống 61,15%; Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – xây dựng từ 11,0% lên 15,61%. Thương mại dịch vụ từ 22,04% lên 23,83%. Vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước trong 5 năm là 211 tỷ đồng. Phấn đấu đạt 68% tỷ lệ che phủ rừng. Xây dựng xã Tân Thành, Thiện Hưng đạt chuẩn quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; các xã còn lại đạt từ 13 đến 15 tiêu chí, trên 95% tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia.

Nâng cao đời sống vật chất tinh thần trong nhân dân, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh; xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề về đào tạo cán bộ, phát triển nguồn nhân lực và hai chương trình đột phát về chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phải hài hòa giữa phát triển kinh tế với yếu tố văn hóa tinh thần và an sinh xã hội.

Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh Bà Nguyễn Thị Lan Hương thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây; triển khai kết quả công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt nam – Campuchia năm 2015. Qua đó cũng dự báo tình hình và định hướng tuyên truyền cho cán bộ chủ chốt huyện Bù Đốp kịp thời năm bắt thông tin tình hình diễn biến trong khu vực để triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân yên tâm lao động sản xuất góp phần ổn định đời sống xã hội của địa phương.

Bùi Dũng