BÙ ĐỐP TỔNG KẾT 5 NĂM XÂY DỰNG ĐỀ ÁN DÂN QUÂN TỰ VỆ

Thứ ba - 29/09/2015 14:46 1.549 0

BÙ ĐỐP TỔNG KẾT 5 NĂM XÂY DỰNG ĐỀ ÁN DÂN QUÂN TỰ VỆ

(Ngày 25-9) UBND huyện Bù Đốp tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng Dân Quân Tự Vệ (DQTV); xây dựng Ban chỉ huy quân sự xã, Thị trấn vững mạnh toàn diện giai đoạn 2011-2015, thực hiện đào tạo cán bộ Ban CHQS xã. Dự hội Nghị có Đại Tá Phạm Khắc Toán - Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng – Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh.
 Qua 5 năm triển khai đề án đến nay lực lượng DQTV trên địa bàn huyện đã xây dựng theo phương châm vững mạnh, rộng khắp. Hàng năm, các địa phương, cơ sở, đơn vị đã làm tốt khâu rà soát, tuyển chọn lực lượng DQTV. Đến nay tỷ lệ dân quân tự vệ đạt 1,57% so với tổng số dân toàn huyện. Tỷ lệ đảng viên đạt 18,37%. 100% đảng viên đủ tư cách và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong giai đoạn này Huyện Bù Đốp đã và đang đào tạo 19 cán bộ ban CHQS các xã, thị trấn từ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở trở lên.
Công tác bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự thực hiện có hiệu quả. Với phương trâm huấn luyện; thiết thực, vững chắc, an toàn, sát với yêu cầu của từng đơn vị. Công tác huấn luyện hàng năm đều đạt từ 80 – 90% tổng số DQTV, chiến sỹ DQTV mới kết nạp được huấn luyện 100% và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị. Các công tác xây dựng Ban CHQS xã, thị trấn vững mạnh toàn diện được quan tâm thực hiện một cách cụ thể hóa chế độ, chính sách đối với lực lượng DQTV từ trang phục, vũ khí đến công tác đảm bảo hậu cần, đời sống.
Đại Tá Phạm Khắc Toán - Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng – Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh đánh giá cao công tác thực hiện đề án DQTV huyện Bù Đốp.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Phạm Khắc Toán - Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng – Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh đã Thông tin thêm về diễn biến phức tạp của các thế lực thù địch. Qua đó yêu cầu lực lượng DQTV đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu; Quan tâm tới công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ BCHQS xã, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, duy trì công tác phối hợp với các lực lượng khác trong công tác bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tám – Chủ Tịch UBND huyện (giữa)

Để biểu dương tinh thần, ghi nhận thành tích diệp này đã có 2 tập thể và 4 cá nhân được Tặng giấy khen trong việc thực hiện Đề án xây dựng Dân Quân Tự Vệ (DQTV); xây dựng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn vững mạnh toàn diện giai đoạn 2011-2015.

Bùi Dũng