Bí thư Huyện ủy thăm mô hình chăn nuôi heo

Thứ tư - 10/06/2015 15:18 1.260 0

Bí thư Huyện ủy thăm mô hình chăn nuôi heo

Bí Thư huyện Ủy Bù Đốp Ông Hà Anh Dũng vừa đi thăm mô hình chăn nuôi heo khép kín của Trung đoàn 717 Binh đoàn 16 tại ấp 4 xã Thiện Hưng. Đây là dự án chăn nuôi heo khép kín được trung đoàn 717, Binh Đoàn 16 đầu tư xây dựng với kinh phí 25 tỷ đồng. Sau đó cho đơn vị chăn nuôi hợp đồng thuê phát triển dự án nuôi heo thịt. Với quy mô 10 ngàn con heo thịt, Trung đoàn 717 tận dụng được nguồn chất thải phục vụ cho các nông trường cao su.
Cán bộ kỹ thuật trại nuôi heo giới thiệu quy trình
nuôi heo khép kín với đoàn lãnh đạo huyện Bù Đốp.

Qua buổi thăm và khảo sát mô hình chăn nuôi này. Ông Hà Anh Dũng Bí Thư Huyện Ủy Bù Đốp đánh giá cao quy mô, quy trình chăn nuôi heo thịt khép kín, mang lại hiệu quả kinh tế. Đồng thời cũng mong muốn các đơn vị chăn nuôi quan tâm nhiều hơn đến hệ thống xử lý nước thải sau chăn nuôi tránh gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Cũng qua việc thăm và khảo sát mô hình chăn nuôi Đoàn lãnh đạo huyện Bù Đốp rất tâm đắc về quy trình chăn nuôi. Qua đó có những định hướng chiến lược lâu dài về phát triển mô hình chăn nuôi theo hướng hiện đại. định hướng đúng đắn cho người dân phát triển chăn nuôi theo phương thức tập chung, áp dụng tối ưu khoa học công nghệ vào sản xuất chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Đồng thời góp phần phát triển đa dạng nền kinh tế huyện bù đốp theo hướng hiện đại hóa.

Bùi Dũng