Hội nghị Sơ kết 05 năm ' Ngày biên phòng toàn dân '

Thứ ba - 25/02/2014 10:09 955 0

Hội nghị Sơ kết 05 năm ' Ngày biên phòng toàn dân '

Ngày 25/10/2013, UBND huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị kết 05 năm thực hiện "Ngày biên phòng toàn dân" (03/3/2009-03/3/2014).
 Về dự Hội nghị có Đại tá Phùng Tiến Lãng – Chỉ huy trưởng – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Trần Thắng Phúc – Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Nhữ Đỗ Ngọc Thúy – đại diện công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước, đồng chí Đoàn Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Hoành Sơn - PCT HĐND huyện. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo Trung đoàn 717, Nông trường V – Công ty cao su Lộc Ninh, Nông – Lâm trường Bù Đốp; Chính trị viên, Đồn trưởng các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoàng Diệu; Đảng ủy – UBND - Công an, Xã đội các xã, thị trấn cùng tham dự Hội nghị.

PCT UBND huyện Đặng Thế Nhàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện ngày biên phòng toàn dân (03/3/2009-03/3/2013). Qua 05 năm thực hiện, huyện đã phát huy có hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cụ thể: tuyên truyền tập trung được 365 buổi với 19.960 lượt người nghe, tuyên truyền cá biệt được 525 lượt người nghe, tuyên truyền qua loa phát thanh được 1.770 giờ… tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 519 lần với 3453 lượt người tham gia, phát hiện 210 trường hợp cư trú trái phép, giáo dục trên 100 đối tượng liên quan đến an ninh trật tự, vi phạm quy chế biên giới. Duy trì thường xuyên các hoạt động đối ngoại với chính quyền và lực lượng vũ trang các huyện giáp biên Cămpuchia trên tinh thần hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; hàng tháng, quý đều tổ chức giao ban theo Nghị định 77/CP, từ đó tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, an ninh quốc phòng luôn được củng cố, các thôn ấp các xã biên giới có tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, tổ tự quản, hầu hết các xã đều thực hiện có nề nếp phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên cột mốc. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phòng thủ bảo vệ biên giới được quan tâm đầu tư để phối hợp với lực lượng BĐBP thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh biên giới. Các đơn vị tổ chức đoàn thể xây dựng chương trình thiết thực về ngày Biên phòng toàn dân, góp phần cùng Bộ đội biên phòng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn an ninh trật tự. Từ những kết quả trên, đã tạo nên thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt 2 nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế- xã hội.

Đại tá Phùng Tiến Lãng - CHT Bộ CHBĐBP tỉnh phát biểu tại Hộ nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phùng Tiến Lãng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà huyện Bù Đốp đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót để địa phương khắc phục. Ngoài ra, đồng chí còn nhấn mạnh một số nội dung mà địa phương cần lưu ý trong thời gian tới, đặc biệt là diễn biến tình hình bên phía Cămpuchia.

PCT UBND huyện Đặng Thế Nhàn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại Hội nghị, huyện Bù Đốp cũng đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân. có thành tích trong thực hiện ngày biên phòng toàn dân.

Thiều Quang Tâm