Lễ phát động phong trào "Nông thôn mới"

Thứ năm - 19/07/2012 08:12 1.639 0

Lễ phát động phong trào

Thực hiện Chị thị số 06/2012/CT-UBND ngày 18/4/2012 của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020.
Vừa qua, tại xã Thiện Hưng, UBND huyện Bù Đốp đã long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn huyện chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020.
Về dự Lễ phát động có đồng chí Đặng Thế Nhàn - PCT UBND huyện-Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện; các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo - thủ trưởng các cơ quan, ban ngành; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cùng 300 cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn.
PCT UBND huyện - Đặng Thế Nhàn phát động tại buổi Lễ

Xây dựng Nông thôn mới là một Chương trình lớn, lâu dài, là cuộc cách mạng trong đổi mới, phát triển toàn diện và bền vững vùng nông thôn. Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, huyện Bù Đốp đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 6 xã của huyện, trong đó chọn 02 xã điểm là xã Tân Thành và Thiện Hưng để phấn đấu hoàn thành cơ bản 19 chỉ tiêu xã Nông thôn mới trong giai đoạn 2010 - 2015; các xã còn lại thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020.
Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Đặng Thế Nhàn - PCT UBND huyện kêu gọi các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn huyện chung sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thành công Chương trình xây dựng Nông thôn mới của huyện; coi đây là một phong trào thi đua ái quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời yêu cầu UBND các xã khẩn trương hoàn thành Đề án xã Nông thôn mới; Phòng NN & PTNT tiến hành bình xét khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Kết thúc buổi lễ phát động, Chủ tịch UBND các xã đã tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện Chương trình nông thôn mới với sự chứng kiến của đồng chí Đặng Thế Nhàn - PCT UBND huyện và toàn thể cán bộ, nhân dân về dự buổi Lễ phát động

UBND các xã ký kết giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới

Tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống người dân nông thôn, đến nay các xã đã khảo sát và hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch chung; riêng 02 xã điểm Tân Thành, Thiện Hưng đang lập Đồ án quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết trình UBND huyện phê duyệt.

Minh chiến