Khởi Công xây dựng cầu sông măng

Thứ sáu - 27/04/2012 06:41 1.279 0

Khởi Công xây dựng cầu sông măng

Tại cửa khẩu Hoàng Diệu huyện Bù Đốp (Bình Phước) và huyện Keosima tỉnh Mudulkiri (CPC) vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Sông Măng nối tỉnh tỉnh Bình Phước (Việt Nam) với tỉnh Mundulkiri (caphuchia) do tỉnh Bình Phước tài trợ vốn.
Lễ khởi công xay dựng cầu sông măng (Ảnh: Bùi dũng)

Trên cơ sở các thỏa thuận về quy mô đầu tư giữa chính quyền hai tỉnh Bình Phước (Việt Nam) và Mundulkiri (CPC) tại các buổi làm việc ngày 30/11/2010 ngày 30/9/2011 Sở Giao Thông Vận Tải Bình Phước được giao dự án với quy mô cụ thể về cầu Sông Măng. Cây cầu được xây dựng có chiều dài 27,3 mét, thân cầu 12 mét gồm phần xe chạy chính 3,2 mét, phần xe hỗn hợp 2 mét nhân 2 bên, lan can cầu 0,5 mét nhân với 2 bên có trọng tải 30 tấn. Cầu gồm 1 nhịp 18,6 mét bằng bê tông cốt thép mác 300 tiếp diện chữ I, móng cầu được đặt trên nền đá thiên nhiên. Đường đầu cầu có chiều dài 312,7 mét mặt đường rộng 12 mét, lề đường rộng 0,5 mét. Tổng giá trị đầu tư của cầu Sông Măng là 11 tỷ 940 triệu đồng trong thời gian 170 ngày kể từ ngày khởi công.

Đ/c: Nguyễn Hồng Trà - TUV - Bí thư Huyện ủy Bù Đốp tại buổi lễ khởi công - Số 1 bên phải sang (Ảnh: Bùi dũng)

Cầu Sông Măng được xây dựng thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của nhân dân 2 tỉnh Bình Phước và Mundulkiri nói chung và nhân dân 2 huyện Bù Đốp và Keosima nói riêng. Công trình góp phần quan trọng trong việc giao thương buôn bán, đi lại của người dân. Tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng -  An ninh của hai bên Bình Phước ( Việt Nam) và và Mundulkiri (Camphuchia).

Bùi Dũng