Bù Đốp kỳ họp lần thứ năm, HĐND huyện khoá III (Nhiệm kỳ 2011-2016)

Chủ nhật - 23/12/2012 08:44 1.444 0

Bù Đốp kỳ họp lần thứ năm, HĐND huyện khoá III  (Nhiệm kỳ 2011-2016)

Ngày 19/12/2012, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng nhân dân huyện Bù Đốp đã tổ chức kỳ họp thứ năm, Khoá III (Nhiệm kỳ 2011-2016). Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Năm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Tôn Ngọc Hạnh – Đại biểu HĐND tỉnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND-UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo Đơn vị kinh kinh tế và LLVT đóng chân trên địa bàn huyện; Đảng ủy, HĐND-UBND các xã, thị trấn và 30 vị đại biểu HĐND huyện khóa III.
Tại kỳ họp cuối năm này, Hội đồng nhân dân huyện đã thảo luận, đánh giá về tình hình hoạt động HĐND huyện năm 2012, nhiệm vụ năm 2013, báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND huyện, báo cáo của UBMTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền, báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2012 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2013; về tình hình thực hiện thu – chi ngân sách địa phương năm 2012 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2013; báo cáo thực hiện vốn xây dựng cơ bản, vốn chương trình mục tiêu năm 2012 và kế hoạch vốn xây dựng cơ bản, vốn chương trình mục tiêu năm 2013 và một số báo cáo chuyên đề khác.
Chủ tọa kỳ họp khóa III

Sau khi xem xét các báo cáo trình bày tại kỳ họp, HĐND huyện nhận thấy: Trong năm qua TT HĐND huyện đã tham mưu tốt cho HĐND huyện trong việc ra Nghị quyết lãnh đạo và giám sát việc thực hiện, đảm bảo được nội dung chương trình, chất lượng, hiệu quả và đúng theo quy định của pháp luật.
Về tình hình kinh tế xã hội: Trong năm 2012, mặc dù có những khó khăn, thách thức nhưng UBND huyện với tinh thần chủ động, tích cực đã tập trung chỉ đạo, điều hành các cấp, các ngành thực hiện tốt các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt, trong đó có một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch giao. Tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng Công nghiệp – TTCN và dịch vụ theo đúng định hướng Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra. Thu ngân sách thực hiện là 198 tỷ 248 triệu đồng, đạt 119,51% dự toán tỉnh và 113,25% kế hoạch huyện giao. Giá trị tổng sản lượng ngành công nghiệp - TTCN thực hiện 38 tỷ 64 triệu đồng (cả năm đạt 42 tỷ 15 triệu đồng, đạt 100,36% so NQ.HĐND huyện, tăng 17,79% so với năm 2011. Sự nghiệp văn hoá- xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư, thực hiện. Tình hình QP-AN được đảm bảo, nhân dân yên tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, tồn tại. HĐND huyện yêu cầu UBND huyện cần chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục trong thời gian tới.
Cũng tại kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã có các ý kiến chất vấn UBND huyện và các ngành xung quanh các vấn đề như: việc giao chỉ tiêu thu thuế cho các xã, thị trấn; công tác phục vụ và khám chữa bệnh cho người dân; việc kéo điện sinh hoạt cho nhân dân và về hỗ trợ cho người dân bị thiên tai…

ông Nguyễn Văn Năm – PCT HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Về dự kỳ họp, ông Nguyễn Văn Năm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND huyện và ông củng nhấn mạnh Nghị quyết của HĐND huyện đề ra phù hợp với tình hình phát triển của địa phương. Về cơ bản, trong năm 2012 huyện Bù Đốp đã thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Ông mong rằng, HĐND huyện Bù Đốp cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong năm 2012 để làm tiền đề, cơ sở nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013.
Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu phát triển VH - XH trong năm 2013, các vị đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua 10 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động và xây dựng Nghị quyết của HĐND huyện; Nghị quyết về chương trình giám sát HĐND huyện; Nghị quyết về ban hành quy định tiêu chuẩn, đánh giá việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đại biểu HĐND huyện khóa III; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2013; Nghị quyết về dự toán phân bổ dự toán thu – chi ngân sách huyện năm 2013; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch vốn và các danh mục đầu tư xây dựng cơ bản 2013; Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đơn vị thuộc ngành tư pháp huyện; Nghị quyết về thông qua các chỉ tiêu giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm năm 2013 trong giai đoạn 2011-2015; Nghị quyết về thông qua quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 05 năm (2011-2015) của huyện và Nghị quyết về thông qua quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 05 năm (2011-2015) của thị trấn Thanh Bình
Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa III (Nhiệm kỳ 2011-2016) đã thành công tốt đẹp, đảm đảo đúng với nội dung, chương trình đề ra. Ngay sau kỳ họp này, HĐND huyện giao cho UBND huyện sớm xay dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết của kỳ họp. Đồng thời triển khai, thực hiện đồng bộ giải pháp, phân công trách nhiệm cho thành viên UBND huyện, cho từng ngành, từng cấp quyết tâm đạt được kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2013.

Thiều Quang Tâm