Hội nghị sơ kết công tác dân tộc

Thứ hai - 06/08/2012 08:02 1.413 0

Hội nghị sơ kết công tác dân tộc

Vừa qua UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Về dự Hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Dân tộc, phòng Nội vụ, phòng LĐ-TB&XH, phòng Nông nghiệp và PTNT; phòng Tài chính-Kế hoạch, Phòng Tài nguyên-Môi trường, phòng GD&ĐT, phòng VH-TT, Đài Truyền thanh, Phòng Y tế, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Huyện đoàn, Công an huyện; UBND và cán bộ Dân tộc-Tôn giáo các xã, thị trấn; Đồng chí Diệp Hoàng Thu-PCT UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Thành phần dự Hội nghị

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh và Huyện ủy; UBND huyện đã tập trung chỉ đạo phòng Dân tộc phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác dân tộc; các chương trình, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước được thực hiện có hiệu quả góp phần nâng cao đời sống người đồng bào dân tộc thiểu số, cụ thể: thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ đã bình xét để thực hiện chính sách đối với 12 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Hỗ trợ cho 3.347 người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn với tổng kinh phí 390.220.000 đồng, đạt 100% kế hoạch; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 120 hộ đồng bào dân tộc khó khăn được thụ hưởng Chương trình 134 của Chính phủ; Thống kê nhu cầu vốn thực hiện các chỉ tiêu hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề -mua sắm công cụ và đào tạo nghề cho các hộ đồng bào DTTS nghèo, đời sống khó khăn, qua đó đã có 44 hộ được hưởng chính sách theo quyết định 1592/QĐ-TTg ngày 12/10/2009 của Thủ tướng chính phủ; Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II năm 2011 thực hiện trong năm 2012, toàn huyện đã có 05 hạng mục được đầu tư với tổng số vốn 2.450 triệu đồng và được thực hiện tại 03 xã Tân Thành, Phước Thiện và Tân Tiến.
Bên cạnh đó, UBND huyện còn tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các dân tộc thiểu số nhân dịp Lễ, tết như: Lễ ”Mừng lúa mới” của người đồng bào dân tộc S’tiêng; Tết cổ truyền CholChnamThmay của người đồng bào dân tộc Khmer; tiến hành khảo sát và xây dựng nhà tình thương cho 02 hộ đồng bào dân tộc khó khăn về nhà ở.

PCT UBND huyện Diệp Hoàng Thu - Chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Diệp Hoàng thu đánh giá cao sự nỗ lực của phòng Dân tộc và các đơn vị trong công tác dân tộc trong 6 tháng đầu năm 2012; đồng thời yêu cầu phòng Tài nguyên-Môi trường hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số được thụ hưởng Chương trình 134, giúp các hộ này yên tâm phát triển sản xuất; Giao phòng Dân tộc tham mưu UBND huyện thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người đồng bào dân tộc; chủ động phối hợp với UBND các xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người đồng bào dân tộc thiểu số biết và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Minh Chiến