Bù Đốp: tổng kết công tác tuyển quân 2024

Thứ ba - 16/04/2024 09:37 96 0
Sáng ngày 15/4/2024, huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2025; Triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng quý II/2024. Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện dự chỉ đạo Hội nghị; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lê Quang Oanh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí là thành viên HĐNVQS huyện, các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Theo đánh giá của HĐNVQS huyện, để đảm bảo số lượng thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Ngay từ đầu năm 2023 HĐNVQS huyện đã tổ chức quan triển các cấp, các ngành triển khai thực hiện các bước đăng ký, quản lý nguồn trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Kết quả: số thanh niên đăng ký NVQS năm 2024 là 462 thanh niên chiếm 0,78% dân số; qua phúc tra, xét duyệt chính trị, chính sách, toàn huyện có 2.430 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe là 459 công dân. Kết quả khám có sức khỏe có 228 công dân đạt 54,28%, công an nhân dân 39 công dân đạt sức khỏe 32 công dân. Qua các bước bình cử, công khai, hiệp đồng tuyển chọn và chốt quân số. Bù Đốp phát lệnh gọi 140 công dân, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự 105 công dân chính thức được giao cho các đơn vị quân khu 7 (40 quân nhân), Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh (50 quân nhân), trung đoàn 736 bộ chỉ huy quân sự tỉnh (15 công dân) và 28 công dân thực hiện nghĩa vụ công an đạt chỉ tiêu 100%...

Tại buổi tổng kết, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển quân trong năm 2025

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Dương Thanh Huân và đồng chí phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Cơ quan quân sự cấp huyện, các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện đúng, đủ quy trình các bước trong công tác tuyển quân. Các địa phương chủ động thực hiện việc trọn khâu trong tuyển quân, phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự giám sát của nhân dân, quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2025, Bí thư Huyện uỷ Dương Thanh Huân và Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh yêu cầu cơ quan quân sự, CA cấp huyện, cấp xã tiếp tục tham mưu cho UBND và Hội đồng NVQS cùng cấp, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương để hướng dẫn thực hiện tốt công tác tuyển quân; chú trọng bám sát cơ sở để nắm chắc tình hình, kiểm tra, đôn đốc và giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS, Luật CAND và các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác tuyển quân. Xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các trường hợp vi phạm Luật NVQS, Luật CAND, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Dịp này, UBND huyện Bù Đốp trao tặng giấy khen cho 5 tập thể 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2024.
Bùi Dũng