KẾT CÔNG TÁC Phòng chống thiên tai, TKCN 2017

Thứ tư - 30/05/2018 07:38 853 0
Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo phát biểu chỉ đạo Hội nghị
       Chiều ngày 23-5-2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đốp vừa tổ chức tông kết công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn huyện bù đốp năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
     Theo như đánh giá thì năm 2017 trên địa bàn huyện Bù Đốp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa đầu mùa kéo dài kèm theo giông lốc đã xảy ra một số thiệt hại không nhỏ cho người dân. Trong năm đã xảy ra 9 đợt mưa lớn kèo Dài làm tốc mái nhà 5 hộ dân ước thiệt hại trên 26 triệu 700 ngàn đồng. làm ngã đổ 26,5 héc ta tiêu của 127 hộ dân chủ yếu trong giai đoạn từ 1 đến 4 năm tuổi. mức độ thiệt hại ước từ 5 đến 25% về kinh tế. UBND các đã chủ động thực hiện phương án 4 tại chỗ, huy động 405 công lao động giúp các hộ dân tu sửa lại nhà cửa, dựng lại nọc tiêu bị đổ. Nhìn chung tình hình thiệt hại do thên tai gây ra trong năm 2017 khoảng 210 triệu đồng.
       Để chủ động trong công tác PCTT&TKCN thời gian tới huyện Bù Đốp tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp: Xây dựng phương án trọng điểm, phương án phòng chống thiên tai, chuẩn bị vật tư, nhân lực theo phương châm “04 tại chỗ"; kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN; tuyên truyền phổ biến sâu rộng kiến thức về PCTT&TKCN tới mọi tầng lớp nhân dân; dự báo, cảnh báo thời tiết, thiên tai, để thông báo cho nhân dân chủ động phòng tránh hiệu quả khi có tình huống xấu xảy ra.
khen thuong PCTT
Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT, TKCN năm 2017
    Dịp này, UBND huyện Bù Đốp trao giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Trong đó, có 2 tập thể 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp tặng giấy khen đột xuất trong công tác này.
Bùi Dũng Đài Bù Đốp