Hội nông dân huyện trao nhà tình thương

Thứ sáu - 14/08/2015 10:23 1.594 0

Hội nông dân huyện trao nhà tình thương

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bù Đốp lần thứ X. Sáng ngày 10/8/2015, Hội nông dân huyện Bù Đốp tổ chức bàn giao 1 căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Lành, sinh năm 1983, ngụ ấp 4, xã Hưng Phước.
Căn nhà được xây dựng với diện tích sử dụng trên 60 m2, nhà 3 gian, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, với kinh phí xây dựng trên 50 triệu đồng. trong đó Hội nông dân huyện đóng góp 20 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp. Được biết gia đình bà Lành là một trong những hộ nghèo, có hoàn cảnh Đặc biệt khó khăn của ấp 4, Hưng Phước. Bản thân Bà và gia đình không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu đi làm thuê, hơn nữa chồng Bà thường xuyên bệnh. Bà lành chia sẻ: “ được Hội nông dân huyện giúp đỡ cho Tôi xây dựng ngôi nhà tình thương này, góp phần giúp Tôi và gia đình ổn định chỗ ở, Tôi sẽ cố gắng làm ăn, từng bước phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và tích cực tham gia các công tác đoàn hội tại địa phương”.
Hội Nông dân huyện cùng Lãnh đạo địa phương trao nhà ở cho gia đình

Đây là việc làm đầy ý nghĩa của hội nông dân huyện, đồng thời thể hiện lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp phát huy truyền thống quý báu của Dân tộc Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc và cán bộ làm công tác hội nông dân huyện Bù Đốp nói riêng. Qua đó khơi dậy, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, bằng những việc làm thiết thực hàng ngày. Đồng thời khẳng định vai trò của Hội nông dân huyện trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đức Trung