(QUỸ THIỆN TÂM) TẬP ĐOÀN VINGROUP TẶNG 10 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO

Thứ ba - 04/10/2016 16:02 3.550 0

(QUỸ THIỆN TÂM) TẬP ĐOÀN VINGROUP TẶNG 10 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO

Ngày 29-9, phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện Bù Đốp tổ chức nghiệm thu và bàn giao 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Tân Thành và Thiện Hưng.

Qua nghiệm thu, những ngôi nhà này đã đảm bảo đúng thiết kế thi công, diện tích xây dựng, tiêu chuẩn nhà tình thương theo quy định. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, số tiền trên do huyện Bù Đốp vận động từ quỹ Thiện Tâm của tập đoàn VinGroup tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Sáng(áo thun trắng sọc xanh, ở giữa), ấp Tân Hiệp, xã Thành- 1 trong 10 hộ gia đình được tặng nhà tình thương

Được biết Tân Thành và Thiện Hưng là 2 xã điểm nông thôn mới của huyện Bù Đốp, hiện tại 2 xã trên đang gặp khó khăn trong tiêu chí số 9 về nhà ở. Việc hỗ trợ giúp nhân dân xóa nhà tạm bợ đã phần nào đã tháo gỡ bớt khó khăn cho địa phương. Đây chính là phương châm “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ dân tham gia đóng góp xây dựng”, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hoa – Trọng Tình