Bù Đốp: Họp Ban chỉ đạo “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”

Thứ năm - 08/08/2024 07:59 14 0
Sáng 6/8, UBND huyện Bù Đốp họp Ban chỉ đạo (BCĐ) “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” (NTDĐTĐT) nhằm đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động NTDĐTĐT năm học 2023-2024 và triển khai Cuộc vận động NTDĐTĐT năm học 2024-2025; đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ NTDĐTĐT Văn Công Danh chủ trì cuộc họp.

Đánh giá tại cuộc họp. Năm học 2023-2024, Cuộc vận động NTDĐTĐT được thống nhất từ huyện đến cơ sở, có sự phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể. Nhất là sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, sự cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục. Các chỉ tiêu huy động học sinh ra lớp điều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa cũng được quan tâm thực hiện.

Năm học 2024-2025, huyện Bù Đốp phấn đấu huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo đạt từ 98% trở lên; Trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt từ 99,5% trở lên; Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt từ 99% trở lên. Riêng đối với thị trấn Thanh Bình phấn đấu huy động 100% học sinh ra lớp ở các cấp học. Đồng thời tiếp tục giữ vững và nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập xoá mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở ở 7/7 xã, thị trấn. Phấn đấu duy trì sĩ số cấp tiểu học và cấp THCS đạt từ 99.9% đến 99.25% trở lên.
Tại cuộc họp, các thành viên đã dành nhiều thời gian thảo luận, góp ý. Đồng thời BCĐ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.
Đài TT-TH