Bù Đốp đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 15/08/2024 08:47 12 0
Ngày 15-8, UBND huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo 6 tháng đầu năm 2024. Chủ trì hội nghị Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong và Phó trưởng Công an huyện Hồ Văn Sáng. Tham dự còn có UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phạm Văn Tình; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Văn Thị Ngọc Điệp.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện xảy 01 vụ cháy rừng tại tiểu khu 55, công tác ứng cứu triển khai nhanh chóng nên không có thiệt hại đáng kể. Phối hợp ứng cứu, tìm kiếm 3 nạn nhân đuối nước tại thị trấn Thanh Bình. Ngành chức năng tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền 403 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra không phát hiện vi phạm về quy định cháy nổ.
Trên địa bàn xảy ra 01 vụ, 01 đối tượng tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phát hiện 27 vụ 31 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ, hàng cấm với tang vật trên 1.198kg pháo nổ cùng nhiều phương tiện liên quan; vận động giao nộp 03 súng hơi, 13 dao tự chế, 12 vũ khí thô sơ và 55 viên đạn.
Hội nghị có nhiều ý kiến tham luận về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó có nhiều ý đề xuất giải pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm về công tác này.

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đánh giá cao tinh thần cuộc họp của ban chỉ đạo. qua đó cũng đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng cuối năm; cơ quan thường trực tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện các văn bản quy định pháp luật về PCCC, tăng cường kiểm tra xử lý PCCC, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng ra quần chúng nhân dân về công tác PCCC. Phối hợp với các cơ quan đợn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ đề ra. Chuẩn bị tốt phương án diễn tập PCCC, tổ chức tập huấn thường xuyên nâng cao ý thức trách cho người dân về PCCC. Bố trí sắp xếp cán bộ cơ sở có nghiệp vụ về phụ trách công tác PCCC. Các địa phương chủ động xây dựng các mô hình PCCC phù hợp với địa phương mình quản lý không để xảy ra cháy, làm tốt công tác cứu nạn, cứu hộ; tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đấu tranh phòng ngừa từ xa, từ sớm các vụ việc, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của huyện đề ra
Bùi Dũng