Phiên thứ nhất Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 16/08/2024 08:53 37 0
Sáng ngày 16-8, Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự phiên thứ nhất có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp; Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước Nguyễn Trọng Lâm; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 130 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niền tin của trên 2.000 hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Với tinh thần: "Đoàn kết - Tiên phong – Đổi mới - Phát triển”, trong phiên sáng nay, các đại biểu đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội; báo cáo tình hình đại biểu dự Đại hội; Thông qua Chương trình, Quy chế Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Tại Đại hội cũng đã nghe báo cáo kết quả hoạt động; báo cáo kiểm điểm của UB Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, nhiệm kỳ qua công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành 13 chỉ tiêu, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt mức so với Nghị quyết Đại hội khóa VI đề ra. Phát huy tinh thần “Đâu cần Thanh niên có”  toàn huyện đã thực hiện 335 công trình phần việc, với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng; thành lập 30 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tư vấn cho hơn 1.000 thí sinh và phụ huynh, tỏng trị giá trên 150 triệu đồng; phối hợp tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” thu hút trên 3.000 lượt HVTN tham gia, thu về gần 2.000 đơn vị máu; trồng mới trên 5.000 cây xanh; thực hiện 20 công trình ánh sáng biên cương. Bên cạnh đó tổ chức trên 20 đợt ra quân Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh, thu hút hàng ngàn hội viên, đoàn viên tham gia. Phối hợp tổ chức 5 chương trình Xuân tình nguyện, nghĩa tình biên giới, qua đó thăm hỏi trao tặng trên 9.000 phần quà cho người dân, gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và nhiều công trình thanh niên... tổng kinh phí trên 800 triệu đồng. Các cấp Hội toàn huyện đã tổ chức 55 hoạt động tri ân, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng thu hút hơn 3.500 lượt HVTN tham gia với kinh phí hơn 100 triệu đồng.
Với tinh thần chống dịch như chống giặc trong đại dịch Covid-19 đã thành lập đội thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; trao tặng trên 3.500 phần quà gồm nhu yếu phẩm, gạo, rau củ quả đến những người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; tổ chức tuyên truyền di động trên 100 buổi tuyên truyền phòng, chống Covid-19, thực hiện 5K; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động được trên 7.000 máy; phát 5.700 tờ rơi, cấp phát 30.250 khẩu trang, 2.500 kính chắn giọt bắn, hỗ trợ vận chuyển thức ăn, nhu yếu phẩm cho các gia đình trong khu cách ly, phong tỏa…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Nguyễn Thị Hoài Thanh đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội LHTN Việt Nam huyện trong nhiệm kỳ qua. Qua đó góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Bên cạnh đó Phó bí thư cũng đề nghị nhiệm kỳ tới các cấp Hội LHTN Việt Nam huyện cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng để xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng; củng cố hệ thống tổ chức hội, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, gương mẫu, đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các hoạt động hội, đội và các mô hình, câu lạc bộ, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội; tích cực mở rộng các hình thức tập hợp, đoàn kết thanh niên, trong đó, chú trọng thu hút thanh niên công nhân, thanh niên vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các tôn giáo; đẩy mạnh công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; cần phát huy hiệu quả hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 25 anh chị tham gia Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong buổi chiều nay Đại hội tiếp tục với các nội dung của Đại hội.
Như Tình – Đức Dũng