Bù Đốp thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước

Thứ tư - 14/08/2024 08:40 29 0
Sáng ngày 14-8, tại Công ty TNHH Thanh Tòng, LĐLĐ huyện Bù Đốp tổ chức lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thanh Tòng. Dự lễ có Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy Nguyễn Khắc Huy; Chủ tịch LĐLĐ huyện Huỳnh Công Nhân; ông Nguyễn Đình Quang, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tòng; đại diện lãnh đạo xã Tân Thành.

Theo đó LĐLĐ công bố quyết định kết nạp 23 đoàn viên thuộc của Công ty TNHH Thanh Tòng; công bố quyết định chỉ định tham gia Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thanh Tòng gồm 3 đoàn viên, trong đó ông Nguyễn Đình Đại, Phó giám đốc Công ty giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS.
Công ty TNHH Thanh Tòng có địa chỉ tại ấp Tân Định, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp. Có tổng số 23 cán bộ, công nhân lao động. Công ty chuyên khai thác khoáng sản than bùn hữu cơ.
Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Huỳnh Công Nhân chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở trong thời gian tới để tổ chức các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đề nghị BCH CĐCS có trách nhiệm chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động, cùng doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định.
Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chủ động nỗ lực, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của Công ty. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; đồng thời thực hiện tốt các quy định nơi cư trú.

Thay mặt BCH công đoàn cơ sở ông Nguyễn Đình Đại, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Thanh Tòng phấn khởi trước sự quan tâm của LĐLĐ huyện cũng như các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện hỗ trợ để người lao động của Công ty trở thành công đoàn viên. Cũng hứa trước Ban lãnh đạo Công ty, LĐLĐ huyện sẽ chấp hành và thực hiện nghiêm Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Tính đến nay huyện Bù Đốp có 17 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, nâng tổng số công đoàn toàn huyện lên 71 công đoàn cơ sở.
Như Tình