Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh giám sát công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân tại Bù Đốp.

Thứ ba - 20/08/2024 09:06 11 0
Sáng ngày 20-8, đoàn giám sát của Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh do ông Vũ Thanh Ngữ, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Tiếp và làm việc với đoàn, có Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn; Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.
Theo đó, đoàn đã làm việc với Trung tâm y tế huyện Bù Đốp và UBND huyện, ghi nhận tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế. Theo báo cáo tại buổi giám sát công tác khám chữa bệnh ngày càng được quan tâm, đầu tư, số lượt khám chữa bệnh chung,  khám bảo hiểm y tế tăng lên theo từng năm. Năm 2022 tổng số lượt  khám chữa bệnh chung, là 40.919; năm 2023 là 46.593 lượt; 6 tháng đầu năm 2024 là 24.925 lượt. Công tác phòng chống dịch được quan tâm, thực hiện.
Đội ngũ cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của toàn huyện đang quản lý là 172 người, trong đó có 157 viên chức.
Tại buổi giám sát, lãnh đạo Trung tâm y tế cũng đã chỉ ra một số khó khăn như:  cơ sở vật chất, trang thiết bị xuống cấp, hư hỏng, chưa có kinh phí sửa chữa, mua mới. Việc thiếu nhân lực, chế độ đãi ngộ chưa phù hợp cũng được trung tâm y tế, lãnh đạo ngành y tế huyện đề cập với đoàn giám sát...
Huyện Bù Đốp cũng đã kiến nghị HĐND tỉnh, cấp ngành quan tâm, có chính sách sát, phù hợp với tình hình thực tế địa phương; y tế tuyến cơ sở cần có sự hỗ trợ đào tạo, tập huấn chuyên môn...để ngành nâng chất công tác khám chữa bệnh, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ với những khó khăn của ngành y tế huyện Bù Đốp, thành viên đoàn giám sát đề nghị cấp, ngành của huyện làm rõ nhiều nội dung liên quan đến công tác mua sắm, đấu thầu trang thiết bị, thuốc, thu hút, sử dụng nguồn nhân lực.
Như Tình