Thị trấn Thanh Bình sôi nổi ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ hai - 12/08/2024 16:35 11 0
Sáng ngày 8-8, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc thị trấn Thanh Bình tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Dự ngày hội có UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Văn Tình; Trung tá Hồ Văn Sáng, Phó trưởng Công an huyện Bù Đốp; lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Bình và đông đảo nhân dân tham gia ngày hội.

Ở phần hội, các trò chơi dân gian được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các lực lượng tham gia các môn  thể thao: kéo co, cờ tướng, bóng chuyền nam; hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi với các tiết mục nhảy hiện đại, múa dân vũ... qua đó tạo khí thế sôi nổi hào hứng thực sự là ngày hội của toàn dân.
Phần lễ được tổ chức trang trọng, các đại biểu được nghe lãnh đạo Công an thị trấn thông qua kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn thị trấn trong 8 tháng đầu năm 2024.
Thời gian qua, thị trấn Thanh Bình làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Qua đó tiếp tục duy trì 3 mô hình phòng chống tội phạm: mô hình tổ an ninh nhân dân, camera an ninh và mô hình ấp bình yên. Các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Qua phong trào toàn dân BVANTQ, trong 8 tháng đầu năm 2024, người dân đã cung cấp 32 tin báo có giá trị cho lực lượng công an; hòa giải thành công 3 vụ mẫu thuẫn, tranh chấp ngay tại cơ sở.
Cũng tại ngày hội, phần diễn đàn “công an nhân dân lắng nghe ý kiến nhân dân” người dân đã có những ý kiến đối với lực lượng công an thị trấn Thanh Bình: với tinh trần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiện vụ, nhất là việc hướng dẫn người dân cài đặt ĐDĐT, chữ ký số và giải quyết các vụ việc, mẫu thuẫn trong nhân dân kịp thời, thỏa đảng từ đó nhân dân tin tưởng đối với lực lượng công an.
Thông qua việc tổ chức Ngày hội nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng hoạt động hiệu quả, phát huy được tinh thần tự giác, trách nhiệm của người dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở địa bàn.
Dịp này có 2 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ; UBND thị trấn Thanh Bình cũng tặng giấy khen cho 5 cá nhân xuất sắc trong phòng trào.
Như Tình