ĐẠI HỘI ĐẠI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN BÙ ĐỐP NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ hai - 01/11/2021 15:41 1.688 0

Sáng ngày 29-10, Hội khuyến học huyện Bù Đốp tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội được tổ chức trực tuyến đến 4 điểm cầu trong huyện.
Dự chỉ đạo Đại hội có Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Giang Văn Khoa; Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân; các phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; nguyên Chủ tịch Hội khuyến học các nhiệm kỳ; các ông bà BCH Hội khuyến học huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành.
Huyện Bù Đốp có 7/7 hội khuyến học các xã, thị trấn, đạt 100%; 80 chi hội, 38 ban khuyến học, với tổng số 9.948 hội viên, tăng 350 hội viên so với nhiệm kỳ trước.

Ông Giang Văn Khoa, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 đã thực hiện nghiêm Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Hội khuyến học huyện Bù Đốp đã triển khai xây dựng các mô hình học tập theo chỉ tiêu hàng năm, từng bước nâng cao chất lượng và phát triển các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập góp phần xây dựng xã hội học tập nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân tặng hoa chúc mừng đại hội

Cụ thể số gia đình học tập được công nhận trong nhiệm kỳ là 11.011 gia đình, đạt 72,98%; 3 dòng họ được công nhận dòng họ học tập, đạt 42,8%; 52 cộng đồng được công nhận là cộng đồng học tập, đạt 100%; 30 đơn vị học tập, đạt 60%.
Giai đoạn 2016-2021, Hội khuyến học các cấp đã khen thưởng cho 72 gia đình học tập, 3 dòng họ, 10 đơn vị học tập, 22 cộng đồng học tập. Trong nhiệm kỳ Hội khuyến học các cấp vận động 478 triệu 623 ngàn đồng trao học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật; vận động 128 triệu 180 ngàn đồng để tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, hỗ trợ học bổng học sinh dân tộc thiểu số.
Hội khuyến học toàn huyện vận động các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp hỗ trợ học sinh khó khăn, khuyết tật.... Cụ thể đã trao 1.619 xuất học bổng, trị giá 944 triệu đồng; tặng 2.760 phần quà, trị giá 498 triệu 500 ngàn đồng; tặng 62 xe đạp, trị giá trên 109 triệu đồng; trao trên 20 ngàn cuốn tập trắng cho học sinh khó khăn. Hàng năm các cấp Hội khuyến học duy trì tuyên dương, khen thưởng cho 934 giáo viên giỏi các cấp, 2.840 học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện với số tiền 1 tỷ 164 triệu đồng.
Ngoài ra, Hội phối hợp với các Hội đoàn thể như Hội phụ nữ, Huyện đoàn, hội cựu chiến binh, Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi vận động trao tặng 134 chiếc xe đạp, tặng 2.549 phần quà, trao 634 xuất học bổng, tặng 50 cặp học sinh, 90 áo trắng cho học sinh khó khăn, hàng chục ngàn cuốn tập trắng và 250 bộ sách giáo khoa với tổng trị giá 1 tỷ 358 triệu đồng.
Hoạt động tại trung tâm học tập cộng đồng ngày càng được nâng lên đa ngành, đa lĩnh vực phổ biến kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất góp phần giảm nghèo tại địa phương. Trong 5 năm qua đã tổ chức phối hợp mở 97 lớp 60 chuyên đề, với 25.675 lượt học viên tham gia.
Phát huy những kết quả đạt được nhiệm kỳ 2021-2026, BCH Hội khuyến học huyện Bù Đốp đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, và giải pháp về xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, phấn đấu hàng năm phát triển hội viên tăng thêm 0,1% dân số, kiện toàn củng cố dòng họ học tập, phát triển 10 ban khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài đạt 100%; nâng cao chất lượng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập theo Quyết định 218 của Chính phủ, mỗi năm tăng từ 5 – 10% chỉ tiêu xây dựng các mô hình học tập, thí điểm mô hình công dân học tập.
Đại hội đã thống nhất bầu BCH Hội khuyến học nhiệm kỳ 2021-2026 là 19 đại biểu, ông Nguyễn Minh Phong - Phó chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội khuyến học huyện Bù Đốp nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên là 10 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân tặng hoa chúc mừng BCH hội khuyến học nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Phó bí thư Thường trực huyện ủy Mai Xuân Tuân biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác khuyến học, công tác xây dựng cơ sở hội, các mô hình học tập và các quỹ khuyến học - khuyến tài của Hội khuyến học huyện Bù Đốp nhiệm kỳ 2016-2021.
Bên cạnh đó Phó bí thư Thường trực huyện ủy cũng đề nghị BCH Hội khuyến học các cấp huyện Bù Đốp tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung hướng về cơ sở cộng đồng khu dân cư; mở rộng phong trào mô hình khuyến học - khuyến tài gắn với các phong trào do ngành giáo dục phát động; đẩy mạnh quỹ khuyến học - khuyến tài, chú trọng đến việc học tập của các công dân, người lớn, phát động mọi người, mọi nhà tham gia học tập mọi lúc mọi nơi suốt đời; mở rộng phong trào mô hình khuyến học khuyến tài gắn với các phong trào do ngành giáo dục phát động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đa dạng và phong phú để nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng các mô hình học tập từ đó nâng cao cả về số lượng và chất lượng của các mô hình học tập.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân và Chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho cá nhân xuất sắc

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân

Dịp này Trung ương Hội khuyến học trao 3 kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND huyện trao giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong tặng quà tri ân đến các đồng chí nguyên là Chủ tịch hội khuyến học các nhiệm kỳ

Đại hội cũng đã tặng hoa và quà để tri ân đến các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội khuyến học các nhiệm kỳ và tặng hoa đến các đồng chí thôi không tham gia BCH hội khuyến học nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Như Tình