600 triệu đồng hỗ trợ Nông dân Bù Đốp

Thứ ba - 10/04/2012 08:22 1.453 0

600 triệu đồng hỗ trợ Nông dân Bù Đốp

Vừa qua, Hội nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội nông dân Huyện Bù Đốp tổ chức lễ giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, nguồn Trung Ương với số tiền 600 triệu đồng cho 20 Hội viên nông của hai xã Thanh Hòa và xã Thiện Hưng. Thời gian thực hiện 36 tháng kể từ ngày quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương chuyển vốn cho hội nông dân Tỉnh. Trong đó, xã thanh hòa được hỗ trợ 330 triệu đồng (lãi suất 0,8%/tháng, 9,6%/năm) để hỗ trợ cho 11 hộ hội viên. Xã Thiện Hưng được hỗ trợ 270 triệu đồng hỗ trợ cho 9 hộ hội viên nông dân để thực hiện dự án ứng dụng công nghệ trồng mới và chăm sóc vườn tiêu theo hướng sản xuất nông nghiệp bền vững.
Hội viên nông dân Bù Đốp nhận tiền từ quỹ hỗ trợ nông dân

Đây là dự án khả thi có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế. Nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân về vốn, giống, khoa học kĩ thuật và những tư liệu thiết yếu khác để phục vụ nhu cầu sản xuất của hội viên.

Bùi Dũng