Ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2014

Thứ năm - 17/07/2014 09:11 1.420 0

Ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2014

Sáng ngày 15/7/2014, tại UBND xã Tân Thành, Ban Chỉ đạo hè huyện Bù Đốp phối hợp với Ban Chỉ đạo hè tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2014.
Tham dự buổi lễ có mặt các đồng chí lãnh đạo: Lý Trọng Nhân – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tôn Ngọc Hạnh – Bí Thư tỉnh Đoàn, Mạc Đình Huấn – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Nguyễn Phúc Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Diệp Hoàng Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - trưởng Ban Chỉ đạo hè. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hè tỉnh, huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã và các tổ chức Đoàn trực thuộc tỉnh. Đoàn Bình Phước cùng 30 bạn sinh viên tình nguyện và trên 500 đoàn viên, học sinh, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.
Đ/c Lý Trọng Nhân – Phó Ban dân vận Tỉnh ủy trao cờ cho Ban Chỉ huy chiến dịch

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh diễn ra trên địa bàn xã Tân Thành – huyện Bù Đốp tập trung trong 01 tuần lễ từ ngày 15/7 – 22/7/2014 với 05 nội dung trọng tâm: Tình nguyện xây dựng nông thôn mới; Tư vấn, sữa chữa điện cho nhân dân; Tư vấn pháp luật, ngày hội thiếu nhi với văn hóa giao thông; Tập huấn kỹ năng cho thanh niên; Củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn – Hội. Đây là những nội dung hoạt động rất cụ thể, thiết thực, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên, thiếu nhi và nhân dân địa phương, là những hoạt động thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ đối với cộng đồng xã hội.

Đ/c Tôn Ngọc Hạnh – Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước và các đội hình thanh niên tình nguyện

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận chiến dịch, đồng chí Diệp Hoàng Thu – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện Bù Đốp nhấn mạnh: để chuẩn bị tốt cho Chiến dịch Tình nguyện hè cấp tỉnh diễn ra tại địa phương, Ban Chỉ đạo hè huyện đã chỉ đạo Huyện Đoàn – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo hè cấp huyện xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, đồng thời thường xuyên phối hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tân Thành trong việc thống nhất chương trình, nội dung hoạt động chi tiết trong từng thời gian và hoạt động cụ thể. Đồng chí khẳng định địa phương sẽ hỗ trợ tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Chỉ huy chiến dịch và sinh viên tình nguyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Lễ ra quân chiến dịch

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy chiến dịch đã tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên học giỏi và 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành với tổng số tiền 9 triệu đồng.
Sau khi kết thúc buổi lễ ra quân, Chiến dịch hè tình nguyện đã tiến hành thực hiện 02 hoạt động: Tuyên truyền, tư vấn luật giao thông đường bộ và Ngày hội văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi, thu hút đông đảo ĐVTN, thiếu nhi và quần chúng nhân dân tham gia.

Bá Toàn