Bí thư huyện ủy - Thăm nông dân sản xuất giỏi

Thứ hai - 02/02/2015 16:38 1.705 0

Bí thư huyện ủy - Thăm nông dân sản xuất giỏi

Vừa qua, Đ/c Hà Anh Dũng – Bí thư huyện ủy cùng với các ban ngành liên quan đã tổ chức đi thăm cho các hộ nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn xã Hưng Phước.

Tại gia đình 3 nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu ở xã Hưng Phước, Đ/c Bí thư đã lắng nghe quá trình vượt khó làm giàu của mỗi hộ dân, đặc biệt là kinh nghiệm và sự linh hoạt xây dựng các mô hình hay, tích cực học hỏi áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. Từ đó tạo chuyển biến về đời sống kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong hội viên nông dân Giai đoạn 2009 -2014, Hội ND huyện Bù Đốp đã phối hợp Ngân hàng CSXH huyện thành lập 49 tổ tiết kiệm và vay vốn giúp cho 2.080 hộ nông dân vay hơn 36,4 tỷ đồng, lập 7 dự án giải quyết việc làm cho 82 lượt hội viên với nguồn vốn 120 là 1,8 tỷ đồng. Hội nông dân huyện còn xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện 450 triệu đồng, cấp tỉnh và Trung ương 4,5 tỷ đồng giúp cho 242 hộ vay phát triển sản xuất. Hội viên ND Bù Đốp còn tích cực giúp nhau 2.000 ngày công, 25.000 cây con giống, 30 tấn phân bón, 8.000kg lúa, cho mượn 200ha đất để sản xuất, vận động xây dựng 19 căn nhà tình thương cho hội viên. Nhờ đó giai đoạn 2009 – 2014, Hội ND huyện Bù Đốp đã xóa được 452 hộ nghèo, trong đó có 78 hộ vươn lên thoát nghèo.
Theo ông Hà Anh Dũng – Bí thư huyện Bù Đốp: Chuyến đi thăm nông dân sản xuất giỏi là cơ sở để Huyện ủy nắm được tình hình, tâm tư nguyện vọng của nông dân trong lao động sản xuất. Từ đó huyện ủy sẽ có những chủ trương, chính sách, định hướng cụ thể để xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế phù hợp cho địa phương trong năm 2015.

Bí thư huyện ủy Hà Anh Dũng – Thăm mô hình hồ tiêu của ông Phạm Văn Lý
Ảnh: Hoàng Thơ