KHÁNH THÀNH KHU DÂN CƯ BIẾN GIỚI LIỀN KỀ TẠI CHỐT DÂN QUÂN ẤP 3 THANH HÒA

Thứ năm - 05/12/2019 14:47 809 0
(Sáng 3-12-2019), Bộ Tư Lệnh Quân khu 7 phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới ở ấp 3 xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp.
KHÁNH THÀNH KHU DÂN CƯ BIẾN GIỚI LIỀN KỀ TẠI CHỐT DÂN QUÂN ẤP 3 THANH HÒA
Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đỗ Đại Đồng; đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 7; các sở, ban, ngành. Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh TUV, Bí thư huyện ủy Bù Đốp, Đ/c Dương Thanh Huân PBT TT Huyện Ủy, Bà Cao Thị Hồng Mận UVBTV huyện ủy, trưởng ban Dân Vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện cùng đại diện lãnh đạo xã Thanh Hòa tới dự lễ.
,
Khu nhà gồm 5 căn các hộ dân đến sinh sống tại khu vực chốt dân quân ấp 3 Thanh Hòa
Điểm dân cư biên giới ở ấp 3, xã Thanh Hòa được bố trí với tổng diện tích 1.800m2, gồm 5 căn nhà cấp 4, tường gạch mái lợp tôn, nền lát gạch men. Trung bình mỗi căn nhà có diện tích 72m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh tự hoại. Tổng kinh phí thực hiện công trình 1,6215 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí xây dựng 5 căn nhà 600 triệu đồng, điện và 5 giếng khoan phục vụ nước sinh hoạt 1,0125 tỷ đồng.
Nguồn kinh phí xây dựng do Quân khu 7 hỗ trợ 956,25 triệu đồng, UBND tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại của UBND huyện Bù Đốp. Để đảm bảo thi công đúng kế hoạch, Bộ CHQS tỉnh đã huy động các đơn vị đóng quân trên địa bàn hỗ trợ 1.750 ngày công trong thời gian 2,5 tháng, bắt đầu xây dựng từ ngày 18-9-2019.
.
Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đỗ Đại Đồng cùng đại diện lãnh đạo Quân khu 7 mở băng khánh thành nhà ở
Đây là điểm dân cư liền kề thứ 4 trên tổng số 11 chốt dân quân được bố trí xen kẽ giữa các đồn, trạm biên phòng trên địa bàn tỉnh theo đề án “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới trên địa bàn Quân khu 7 giai đoạn 2019-2025”. Sau khi hoàn thành, sẽ góp phần quan trọng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân, là chỗ dựa vững chắc hỗ trợ cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới.
Ông Nguyễn Anh Tài - PCT UBND huyện Bù Đốp trao quyết định nhà ở cho các hộ dân
.
Đ/c Giang Thị Phương Hạnh - TUV, Bí thư huyện ủy Bù Đốp tặng mỗi hộ 1 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng.
.
Đ/c Giang Thị Phương Hạnh TUV Bí thư huyện ủy, Ông Nguyễn Anh Tài phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp tham gia trồng cây lưu niệm tại khu dân cư mới
Bộ tư lệnh Quân khu 7 tặng mỗi gia đình 1 ti vi SamSung 32 inch, ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc. Bộ CHQS tỉnh tặng mỗi gia đình 1 kệ tủ trị giá 3,57 triệu đồng; UBMTTQVN tỉnh tặng mỗi gia đình 1 cặp dê giống trị giá 6 triệu đồng; UBND xã Thanh Hòa tặng mỗi hộ một phần quà trị giá 750 ngàn đồng; Công ty TNHH MTV Thành Liêm, Công ty TNHH Minh Nhật Bù Đốp, Công ty TNHH tư vấn, đầu tư xây dựng Huy Hoàng Lộc Ninh cũng đã trao tặng quà, tiền mặt, bóng đèn năng lượng mặt trời với số tiền 4,5 triệu đồng.
                                                                                                                                                 Bùi Dũng