BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

Thứ hai - 09/12/2019 17:59 673 0
Ngày, 6/12/2019, đồng chí Giang Thị Phương Hạnh - TUV- Bí thư Huyện ủy Bù Đốp thăm các mô hình phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ trên địa bàn xã Tân Tiến, Cùng đi có ông Đoàn Văn Thảo, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chánh văn phòng huyện ủy, trạm khuyến nông và địa phương xã Tân Tiến.
BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT
Để kịp thời động viên những hộ nông dân mạnh dạn, tiên phong thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp mang tính hàng hóa có giá trị kinh tế lại đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, Đoàn lãnh đạo của huyện đã đến thăm mô hình sản xuất rau an toàn của hộ ông Vũ Bá Ẩn tại thôn Tân Nhân xã Tân Tiến (Bù Đốp). Mô hình này do Phòng NN&PTNT huyện làm chủ đầu tư thực hiện hỗ trợ vốn, phương tiện, công cụ, kĩ thuật, hạt giống trồng và chăm sóc các loại rau. Mô hình thực hiện trên 1 héc ta vốn đầu tư 230 triệu đồng. Sau triển khai và tiến hành trồng vụ đầu tiên, đến nay, gia đình ông Ẩn đã bắt đầu thu hoạch và cung ứng ra thị trường. Hiện nay mỗi ngày ông Ẩn thu hoạch trên 100 kg rau các loại trị giá hàng triệu đồng.
.
Bí thư huyện ủy và chủ tịch UBND huyện đến thăm mô hình rau sạch hộ ông Vũ Bá Ẩn tại Tân Tiến
Đồng chí Bí thư huyện ủy cùng đoàn đã đến thăm mô hình nhung hưu Bù Đốp của gia đình anh Trương Văn Nghiệp tại thôn Tân Phước với quy mô trên 50 con hưu. Đây cũng là mô hình có nhiều triển vọng để chuyển đổi vật nuôi trên địa bàn huyện. Đây là vật nuôi mới phù hợ với khí hậu thổ nhưỡng của Bù Đốp, dễ chăm sóc, ít vốn đầu tư hiệu quả kinh tế cao ngay sau năm đầu chăn nuôi.
.
Mô hình HTX nhung hưu Bù Đốp của gia đình anh Trương Văn Nghiệp thôn Tân Phước xã Tân Tiến
Thăm các mô hình, đồng chí Bí thư huyện ủy rất phấn khởi và ghi nhận sự mạnh dạn, giám nghĩ, giám làm giám thay đổi phương thức sản xuất của các chủ mô hình đã tiên phong thực hiện đưa ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp góp phần khắc phục tình trạng sản xuất theo lối canh tác truyền thống, nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất thủ công, công nghệ thấp, thụ động trong sản xuất và tiêu thụ. Đặc biệt sản xuất rau, củ, quả trong nhà lưới sẽ kiểm soát được quy trình sản xuất bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, truy suất được nguồn gốc xuất xứ. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị, phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện, các ngành có liên quan, nắm chắc các văn bản, chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, HTX, cá nhân được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách, nhằm thu hút nhiều Doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn huyện, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng sản  phẩm. Điều đó không chỉ giúp kinh tế hộ phát triển mà còn góp phần cải thiện đưa nền kinh tến nông nghiệp huyện ngày một phát triển bền vững.
                                                                                                                                                                                                                                              Bùi Dũng