Phong trào “tiết kiệm bản thân dành phần người khó” huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 06/12/2019 15:44 1.539 0
Chiều ngày 4/12/2019, Huyện ủy Bù Đốp trao nhà cho Đảng viên Nông Thị Rỳ khó khăn về nhà ở, ấp Tân Phong xã Tân Thành từ quỹ phong trào“tiết kiệm bản thân dành phần người khó”huyện Bù Đốp.
Phong trào “tiết kiệm bản thân dành phần người khó” huyện Bù Đốp
Đảng viên Nông Thị Rỳ, là đảng viên 50 năm tuổi đảng, hiện đang sinh hoạt ở chi bộ ấp Tân Hội thuộc Đảng bộ xã Tân Thành. Căn nhà được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, tường xây, mái lợp tôn, nền gạch bông có diện tích 98m2 ,với tổng kinh phí xây dựng 340 triệu. Trong đó nguồn quỹ phong trào “tiết kiệm bản thân dành phần người khó” của huyện hỗ trợ là 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình, người thân đóng góp.
.
Đồng chí Nguyễn Chiến Dũng – UV BTV Huyện ủy Bù Đốp – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành
trao nhà cho đảng viên Nông Thị Rỳ.
Anh Trịnh Tiến Tâm – Chánh văn phòng Huyện ủy cho biết sau 3 năm phát động quỹ phong trào “tiết kiệm bản thân dành phần người khó” (1.000đ/ngày), đến nay Huyện Bù Đốp tiết kiệm được hơn 1 tỷ 080 triệu đồng. Riêng năm 2019, đã hỗ trợ cho đảng viên khó khăn về nhà ở xây dựng 04 căn với số tiền là 200 triệu đồng; sửa chữa 02 căn trị giá 30 triệu đồng; hỗ trợ chăn nuôi 30 triệu đồng; hỗ trợ đảng viên bị bệnh hiểm nghèo 10 triệu đồng.
Nhân dịp gia đình Đảng viên Nông Thị Rỳ về nhà mới, Đảng ủy và chính quyền, đoàn thể xã Tân Thành cũng đã trao tặng những phần quà giá trị với mong muốn gia đình sớm ổn định đời sống, chăm lo phát triển kinh tế.
                                                                                                                                                      Như Tình