Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc tại huyện Bù Đốp

Thứ bảy - 19/08/2023 14:18 377 0
Sáng 18/8/2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại huyện Bù Đốp. Đón tiếp đoàn về phía lãnh đạo tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; đại diện lãnh đạo các sở, ngành.
    Về phía huyện Bù Đốp có Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Dương Thanh Huân; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh và các ngành huyện cùng đón tiếp Đoàn.
    Khởi đầu chuyến công tác tại huyện Bù Đốp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (huyện Bù Đốp).
1
(Đoàn thăm và làm việc tại Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu)
    Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Chỉnh- Trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu đã giới thiệu về Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu và báo cáo với đoàn công tác về nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2023. Theo đó, hiện nay đơn vị được giao quản lý chiều dài đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia là 21,655km, với 33 cột mốc, gồm 2 cột mốc chính, 31 cột mốc phụ… Theo báo cáo trong 8 tháng đầu năm 2023, Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu luôn chủ động triển khai toàn diện các biện pháp, công tác biên phòng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình nội, ngoại biên, qua đó đã phát hiện, ngăn chặn xử lý 9 vụ, 7 đối tượng vi phạm chủ quyền biên giới, lãnh thổ.

12
( Trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu Phạm Văn Chỉnh báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc)
    Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương những kết quả công tác của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu nói riêng, lực lượng biên phòng Bình Phước nói chung, đặc biệt trong điều kiện đường biên giới kéo dài.
11
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc
    Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Bình Phước có vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng - an ninh cũng như công tác ngoại giao. Do đó thời gian tới cán bộ, chiến sĩ chủ động nắm chắc tình hình an ninh biên giới, dự báo chính xác về tình hình, diễn biến; chủ động ứng phó, không để tình huống bất ngờ xảy ra. Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Đảng bộ và chính quyền địa phương quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.
    Tiếp tục chuyến công tác, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác Trung ương và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã đến thăm, làm việc với Huyện ủy và UBND huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước)
14
(Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc với Huyện ủy và UBND huyện Bù Đốp)
     Thay mặt lãnh đạo huyện Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đã báo cáo với Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước tổng quan về tình hình kinh tế xã hội huyện Bù Đốp. Tốc độ phát triển kinh tế xã hội ngày càng cao, đời sống nhân dân ổn định; triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách an sinh xã hội; tập trung việc phát triển kinh tế tập thể, đến nay toàn huyện có 22 HTX hoạt động hiệu quả, có 22 sản phẩm đạt chất lượng OCOP cấp tỉnh và huyện; có 6/6 xã được công nhận Nông thôn mới, 1 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Với đặc thù huyện miền núi, biên giới Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Bù Đốp luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, từ đó giữ vững bình yên khu vực biên giới, giúp nhân dân và doanh nghiệp yên tâm sinh sống, phát triển sản xuất kin doanh.

13
(Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho huyện Bù Đốp)
    Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm hỏi đời sống, kinh tế của nhân dân huyện Bù Đốp cũng như trao đổi nắm bắt thêm nhiệm vụ phát triển kinh tế. VH-XH của địa phương. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đã vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành các chỉ tiêu. Qua khảo sát thực tế cho thấy mặc dù huyện Bù Đốp là hiện miền núi, biên giới với trên 17,7% người đồng bào dân tộc ít người, song đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; mặt bằng chung về cơ sở hạ tầng phát triển, đáp ứng nhu cầu của sự phát triển. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng mong muốn tỉnh Bình Phước và huyện Bù Đốp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH gắn với đảm bảo quốc phòng-an ninh tuyến biên giới và nội địa ./.
Bài: Như Tình-Bùi Dũng