Tổng kết công tác Dân tộc - tôn giáo năm 2013

Thứ ba - 25/02/2014 10:36 1.009 0

Tổng kết công tác Dân tộc - tôn giáo năm 2013

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong công tác dân tộc-tôn giáo năm 2013, đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2014; Vào Sáng ngày 31/12/2013, UBND huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị trên; Về dự Hội nghị có các đồng chí là Thường trực HĐND huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các phòng ban trực thuộc huyện, Lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác dân tộc-tôn giáo các xã, thị trấn; Đ/c Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Dân tộc - Tôn giáo năm 2013

Năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các phòng, ban thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn nên công tác dân tộc, tôn giáo đạt được kết quả khá toàn diện. Trong công tác dân tộc, các Chương trình, dự án, chính sách như Chương trình 134, 135, Quyết đinh 102, Quyết định 1, Quyết định 32 của Chính phủ... được triển khai kịp thời và có hiệu quả; góp phần cải thiện kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân vùng đồng bào dân tộc. Vì vậy năm 2013, toàn huyện không còn hộ đói, số hộ nghèo người dân tộc thiểu số giảm xuống đáng kể, hiện nay chỉ còn 298 hộ, chiếm 31,23% tổng số hộ nghèo toàn huyện.
Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được quan tâm và được thực hiện tốt trên cả 03 mặt: công tác vận động, tuyên truyền; công tác quản lý nhà nước về hoạt động của các tổ chức tôn giáo; công tác đấu tranh chống địch lợi dụng tôn giáo. Trong đó, huyện đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tín đồ chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về tôn giáo và thực đúng chương trình mục vụ đã đăng ký đầu năm 2013.

Đ/c Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện - ngồi giữa

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Diệp Hoàng Thu-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá công tác dân tộc và tôn giáo năm 2013 đã được thực hiện khá hiệu quả; biểu dương sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, tôn giáo trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh cơ quan thường trực (phòng Dân tộc, phòng Nội vụ) và cấp ủy đảng, chính quyền cấp xã cần tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến tôn giáo, dân tộc; chủ động trong công tác nắm bắt tình hình; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển bền vững.

Nguyễn Minh Chiến