Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

Thứ sáu - 30/11/2012 07:39 1.649 0

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam

Vừa qua, tại nhà văn hóa cộng đồng ấp 3 xã thiện hưng Ban vận động CVĐ Toàn dân đoàn kết XDĐSVH ở KDC đã long trọng tổ chức kỉ niệm 82 năm ngày thành lập MTDTTN việt nam và sơ kết CVĐ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC năm 2012.
Ban vận động CVĐ Toàn dân đoàn kết XDĐSVH ở KDC tại lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ toàn thể cán bộ nhân dân ấp 3 xã thiện Hưng đã ôn lại truyền thống mặt trận dân tộc thông nhất việt nam năm 2012 qua các thời kì đâu tranh xây dựng và phát triển. Qua đó, toàn thể cán bộ nhân dân ấp 3 xã Thiện Hưng luôn lỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. Từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân thông qua CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC. Hàng năm toàn ấp có 97,2% hội đăng ký gia đình văn hóa đạt 90% gia đình đạt gia đình văn hóa và 21/24 tiêu chí của 5 tiêu chuẩn đạt KDC văn hóa. Phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo cũng được ban điều hành ấp thực hiện hiệu quả với công tác xoay vòng vốn, cho vay lãi xuất thấp, giúp nhau về cây con giống, ngày công lao động giúp hộ nghèo khó khăn phát triển kinh tế. Trong năm toàn ấp đã vận động xây dựng được 15 ngôi nhà kiên cố góp phần xóa nhà dột nát, nhà tạm từng bước nâng cao mức sống cho người dân cả về vật chất lẫn tinh thần. An trật tự địa phương được giữ vững. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 17 hộ.

Tuyên dương 8 hộ gia đình tiêu biểu của ấp 3 đạt gia đình văn hóa

Cũng trong dịp này, đã có 8 gia đình vinh dự được tuyên dương gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2012. đây cũng là những gia đình văn hóa tiêu biểu trong thực hiện CVĐ Toàn dan đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC.

Bùi Dũng