Bù Đốp Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi

Thứ bảy - 14/04/2012 17:27 1.997 0

Bù Đốp Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi

Vừa qua, Huyện Đoàn Bù Đốp phối hợp với Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Bù Đốp tổ chức Hội thi nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi năm học 2011 – 2012. Tham gia hội thi gồm có 7 đội thiếu niên tiền phong (TNTP) với 119 thí sinh đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
Hình ảnh phần thi nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi năm học 2011-2012

Hội thi gồm có 3 phần, phần thi kiến thức; thực hành nghi thức đội và phần thi trông đội. Đối với phần thi kiến thức các liên đội phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, sau 10 giây suy nghi thí sinh giơ đáp án đúng do ban tổ chức đưa ra chủ yếu xoay quanh nội dung; Điều lệ, nghi thức, Nghi lễ đội TNTP Hồ chí Minh; Hiểu biết về Bác Hồ, truyền thống lịch sử đội TNTP Hồ Chí Minh; Hiểu biết về lịch sử đất nước, địa danh lịch sử Bình Phước. ở phần thi thực hành nghi thức đội, các chi đội trưởng điều khiển đơn vị theo bảy nội dung của nghi thức tập hợp đội hình. Cuối cùng các đội thi thực hành phần thi trống đội với 16 đội viên tập hợp đội hình đánh trống Chào cở, hành tiến, chào mừng. Do được chuẩn bị tốt và có sự đầu tư bài bản nên qua hội thi hầu hết các liên đội đều thực hiện đầy đủ các nghi thức, điều lệ, kiến thức của đội TNTP. Qua hội thi cũng tạo điều kiện để các liên giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đội. Qua đó từng bước tạo sự thông nhất trong việc thực hiện nghi thức đội chung của toàn huyện Bù Đốp.

Kết Thức hội thi ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các liên đội xuất sắc ở ba phần thi kiến thức, Thực hành nghi thức đội và thực hành trống đội.

Bùi Dũng