204 tình nguyện viên hiến máu đợt III/2015

Thứ sáu - 28/08/2015 09:53 1.384 0

204 tình nguyện viên hiến máu đợt III/2015

Ngày 27-8, thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bù Đốp phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ ba năm 2015.
Trong đợt này, toàn huyện có trên 300 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học và các xã, thị trấn , người dân đăng ký hiến máu. Qua công tác khám sàng lọc, có 204 trường hợp đủ điều kiện và đã hiến 204 đơn vị máu. Tùy theo sức khỏe của các tình nguyện viên, mỗi đơn vị máu được lấy từ 250 đến 350ml. Do làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, cũng như việc sắp xếp vị trí hiến máu, cấp phát quà nên đợt hiến máu diễn ra an toàn.
Cán bộ, nhân dân huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Để động viên tinh thần người hiến máu, nhiều cơ quan, đơn vị còn hỗ trợ xăng xe đi lại và bồi dưỡng thêm cho người hiến máu. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Bù Đốp đã thu hút được nhiều người, nhiều thành phần, đối tượng tham gia và sẵn sàng hiến trực tiếp cho người bệnh khi có nhu cầu. riêng trong năm 2015 huyện Bù Đốp đã cung cấp 744 đơn vị máu có giá trị đạt trên 140% chỉ tiêu đề ra.

Đức Trung