Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Tân Thành Huyện Bù Đốp

Thứ tư - 11/11/2015 15:52 1.396 0

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Tân Thành Huyện Bù Đốp

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2015), ngày 3-11, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2015 tại khu dân cư Ấp Tân Định. Về dự ngày hội có lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN huyện Bù Đốp cùng lãnh đạo địa phương, BĐH ấp cùng các gia đình văn hóa tiêu biểu Ấp.
Tiết mục múa bài Trống Cơm của chi hội phụ nữ Ấp Tân Định chào mừng ngày hội.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các ca khúc ca ngợi đảng, nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các bài múa của hội phụ nữ ấp và các cháu học sinh trong ấp ... các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, những nỗ lực của Đảng và nhà nước trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Ấp Tân Định xã Tân Thành là ấp điển hình của huyện Bù Đốp trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hiện toàn ấp có 247 hộ/1128 nhân khẩu. Hằng năm, số hộ đạt gia đình văn hóa của Ấp chiếm trên 96% và 3 năm liên tục đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới theo phương châm “ nhà nước và nhân dân cùng làm” toàn khu dân cư ấp tân định đóng góp trên 370 ngày công và số tiền trên 37 triệu đồng để thực hiện 400m2 đường bê tông tại ấp.

ông Phạm Công Đức PBT huyện ủy Bù Đốp Phát biểu chúc mừng tại ngày hội.

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội ông Phạm Công Đức PBT huyện ủy Bù Đốp phấn khởi trước sự phát triển về mọi mặt của Ấp Tân Định xã Tân Thành. Đồng thời mong muốn nhân dân Ấp Tân Định tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người dân phải thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tại cộng đồng dân cư và địa phương; tham gia thực hiện các quy định của địa phương, thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Bà Cao Thị Hồng Mận chủ tịch UBMT TQVN huyện tặng quà cho BĐH ấp Tân Định.

Kết thúc buổi lễ, lãnh huyện Bù Đốp đã tặng quà lưu niệm cho khu dân cư và hai gia đình văn hóa của ấp.

Đức Trung