Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

Thứ tư - 12/08/2015 15:02 1.272 0

Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015

Vừa qua, tại nhà thi đầu đa năng huyện Bù Đốp, Tỉnh đoàn phối hợp với UBND huyện Bù Đốp tổ chức tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015.
Tham dự lễ tổng kết có Đ/c Hà Anh Dũng - TUV- Bí thư Huyện ủy, Đ/c Mạc Đình Huấn PBT tỉnh đoàn, Đ/c Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo hè, đại diện BGH trường Đại học Kinh tế TP.HCM và 600 chiến sĩ thanh niên tình nguyện trường ĐHKT, thanh niên địa phương, gia đình nuôi quân.
SVTN biểu biễn văn nghệ trong đêm tổng kết

Sau 24 ngày, gần 400 sinh viên trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã tham mưu cho Chính quyền các cấp, phối hợp với Đoàn thanh niên huyện, đoàn thanh niên các xã, thị trấn và nhân dân tổ dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm , tặng trên 137 phần quà cho gia đình chính sách, trị giá trên 34 triệu đồng, tổ chức sơn, sửa 06 trường học, 20 nhà văn hóa trị giá gần 260 triệu đồng; xây dựng 02 căn nhà tình thương, 03 nhà tình bạn trị giá trên 150 triệu đồng; xây dựng nhà vệ sinh tại các điểm trú chân, trường học trị giá gần 16 triệu đồng; xây dựng 03 tủ sách cho các em thiếu nhi trị giá gần 21 triệu đồng; đổ bê tông sân trường, xây hàng rào điểm trường tiểu học Tân Tiến trị giá gần 36 triệu đồng; trao tặng 16 bộ máy vi tính cho Huyện đoàn trị giá 64 triệu đồng.
Bên cạnh đó, đoàn sinh viên tình nguyện đã trao tặng hơn 5.600 tập học sinh, 2.700 sách - truyện trị giá gần 79 triệu đồng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, pháp luật, bảo vệ môi trường, phòng chống HIV/AIDS dưới nhiều hình thức, phát quang trên 10 km đường giao thông; mở 491 lớp ôn tập hè cho gần 16.000 em thiếu nhi; trao tặng 126 suất học bổng; 2.497 dụng cụng học tập trị giá gần 50 triệu đồng; tổ chức 55 giải thể thao, văn hóa văn nghệ cho 2.556 em thiếu nhi tham gia…

Đ/c Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện – Trưởng BCĐ hè phát biểu tại lễ tổng kết.

Phát biểu tại buổi Tổng kết, Đ/c Diệp Hoàng Thu đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các chiến sĩ TNTN trong mùa hè tình nguyện tại các các xã, thị trấn. Đồng thời khẳng định chiến dịch tình nguyện hè năm 2015 đã khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh niên, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên, nhi đồng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong giai đoạn hiện nay. Kết quả của chiến dịch đã khẳng định vai trò, vị thế của tuổi trẻ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Lãnh đạo huyện Bù Đốp tặng bằng khen cho đại diện BGH nhà trường
Đ/c Diệp Hoàng Thu - PCT UBND huyện tặng giấy khen cho
gia đình tiêu biểu “nuôi quân”

Tại lễ tổng kết, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 25 cá nhân đoàn viên thanh niên có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện. UBND huyện Bù Đốp đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân và 7 gia đình tiêu biểu “nuôi quân” chiến dịch tại các địa bàn.

Đức Trung