TUỔI TRẺ BÙ ĐỐP XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG

Thứ năm - 10/12/2015 10:39 1.261 0

TUỔI TRẺ BÙ ĐỐP XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN  VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG

Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là một trong những hoạt động phong trào mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Để phát huy tinh thần xung kích và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ.
 Trong năm qua, Tuổi trẻ Bù Đốp đã tích cực tham gia phong trào “tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với nhiều hoạt động sôi sổi như tổ chức thành công chiến dịch xuân biên giới tại quê hương Bù Đốp; vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao quà cho các hộ nghèo, đoàn viên, hội viên tiêu biểu, hội viên khó khăn và học sinh nghèo; xây nhà nhân ái; trao 20 học bổng Vừ A Dính; quan tâm chăm lo “tết vì người nghèo”, khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn viên khối LLVT giúp dân thu hoạch mùa lúa

Trong năm, Các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện cũng đã triển khai chương trình công tác đoàn với chủ đề “Tiếp bước dưới cờ Đảng”, tổ chức thành công lễ phát động “tháng thanh niên tình nguyện năm 2015” và “tháng hành động vì trẻ em năm 2015” công tác vận động và tiếp nhận vận động các nguồn lực chăm lo cho thiếu niên nhi đồng vùng sâu, vùng xa được tập trung thực hiện tốt. Ngoài ra, Đoàn viên thanh niên khối cơ quan hành chính đã phối hợp với Đoàn các xã, thị trấn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, viếng đài tưởng niệm; phối, kết hợp với sinh viên tình nguyện hè năm 2015 thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 7 xã, thị trấn nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ. Song song với phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” thì hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người cũng được Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tích cực tham gia, đã thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của người thanh niên.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Đốp đã phối hợp với Tỉnh đoàn và Đoàn trường Đại học Kinh tế tổ chức thành công chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như; tổ chức sinh hoạt và ôn tập hè cho thanh thiếu nhi, tuyên truyền phòng dịch bệnh; nghiệm thu và bàn giao 5 ngôi nhà tình bạn cho đoàn viên thanh niên khó khăn, tặng máy vi tính, trao tặng các suất học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tặng quà và tổ chức sân chơi cho thiếu nhi nhân dịp tết trung thu 2015….Có thể nói các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ huyện Bù Đốp đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực; tích cực rèn đức, luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển đi lên.

Nguyễn Thị Luyến