Trung Thu ấm áp nơi vùng Biên

Thứ tư - 23/09/2015 12:34 989 0

Trung Thu ấm áp nơi vùng Biên

Chương trình Mùa hè xanh - chặng 2 của sinh viên Trường đại học Kinh Tế Tp.HCM với chủ đề: “Vui hội trăng rằm” đã diễn ra trên địa bàn 7/7 xã, thị trấn từ ngày 19 đến 20/9 với sự tham gia của 516 chiến sỹ tình nguyện đến từ đội Công tác xã hội và 8 khoa của trường Đại học Kinh tế - Tp.HCM.
Các chiến sĩ tình nguyện đến từ Trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM đã thực hiện các hoạt động của chặng 2, chủ đề “Vui hội trăng rằm” với các hoạt động: Nghiệm thu và bàn giao 5 ngôi nhà tình bạn, 01 công trình nhà vệ sinh, 01 công trình "Sân trường mơ ước", mỗi công trình trị giá 30 triệu đồng, 20 phần quà cho hộ nghèo; Tổ chức trò chơi cho thiếu nhi, sơn lại trường học, nhà văn hóa, tặng tủ sách thiếu nhi, sách giáo khoa, dụng cụ học tập, áo trắng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, tặng quà cho các hộ nghèo, viếng đài tưởng niệm…Các hoạt động đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi địa phương tham gia và nhận được sự khen ngợi từ phía lãnh đạo các địa phương và người dân. Giúp các em thiếu nhi vùng biên giới có một mùa Trung Thu thêm vui vẻ, ấm áp.

Lễ bàn giao nhà tình bạn
Tổ chức sân chơi cho thiếu nhi
Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc chương trình “Vui hội trăng rằm”, Ban tổ chức chiến dịch mùa hè xanh đã tổ chức 07 đêm diễn văn nghệ, khám chữa bệnh cho 300 lượt người, , 20 phần quà cho gia đình nghèo, cắt tóc miễn phí cho 200 em thiếu nhi, tặng 4700 lồng đèn, 3700 bánh Trung Thu, 90 suất học bổng, 3660 phần quà, 1000 bộ quần áo cũ, 800 chiếc áo trắng, 800 phần quà gồm: sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho các cháu với tổng số tiền khoảng 329 triệu đồng.

Lưu Thu