Bù Đốp: hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 11/07/2024 14:28 22 0
Sáng ngày 12-7, Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27, khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 (phiên mở rộng). Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự chỉ đạo hội nghị có UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Nguyễn Minh Hợi; Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có chuyển biển tích cực; 12/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thực hiện.
Tổng diện tích gieo trồng 21.673 ha, đạt 93% Nghị quyết, tăng 6,91% so với cùng kỳ năm 2023; thành lập mới 2 Hợp tác xã, đạt 100% nghị quyết, 18 doanh nghiệp, đạt 105,9% nghị quyết, tăng 68,9% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách địa phương 259 tỷ 179 triệu đồng, đạt 43% chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 50,43% Nghị quyết, tăng 30,43% so với cùng kỳ. Trong đó: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 84 tỷ 433 triệu đồng, đạt 52% so với chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 38,45% so với Nghị quyết tăng 8,45% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương 307.459 triệu đồng, đạt 50% so với chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 46% Nghị quyết. Công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản ngân sách huyện đạt 94 tỷ 318 triệu đồng, đạt 38,8% kế hoạch; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tỉnh hỗ trợ đạt 57 tỷ 205 triệu đồng, đạt 61,5% kế hoạch. Có 98,64% số hộ dân trên địa bàn có điện sử dụng, đạt 99,56% nghị quyết.
Vận động hỗ trợ xây 133 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở, với tổng giá trị trên 17 tỷ 313 triệu đồng, trong đó nguồn vận động 13 tỷ 231 triệu đồng, gia đình đóng góp 4 tỷ 082 triệu đồng. Giải quyết việc làm cho 1.251/2.000 lao động, đạt 62,55% so với nghị quyết; tỷ lệ bao phủ BHYT chiếm 84.54% dân số, đạt 89,9% nghị quyết, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2023.
Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng; triển khai App Sổ tay đảng viên điện tử đến đảng viên có 1.736/1.834/2.018 đảng viên, đạt 94,66%; 6 tháng đầu năm toàn huyện đã kết nạp 29/62 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 46,77% Nghị quyết; chuyển đảng chính thức cho 35 trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn, truy tặng và trao tặng Huy hiệu đảng cho 13 đồng chí. Công tác điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, kiện toàn các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý đảm bảo kịp thời, đúng quy trình, quy định; công tác kiểm tra, giám sát luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện theo đúng Chương trình, kế hoạch.
Tại hội nghị cũng đã lấy ý kiến của đại biểu về việc giải thể Chi bộ Ban dân vận Mặt trận tổ quốc huyện thành lập mới 2 chi bô Ban dân vận huyện ủy và chi bộ Mặt trận TQVN huyện.
Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được nghe Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Chung văn Hoan triển khai Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị về thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ; Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Nguyễn Minh Hợi đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ, BCH đảng bộ huyện Bù Đốp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm; tình hình an ninh quốc phòng ổn định, an ninh trên tuyến biên giới đảm bảo. Bên cạnh đó, Trưởng ban nội chính cũng đề nghị huyện tập trung lãnh đạo chỉ đạo các ngành nâng cao các chỉ tiêu còn thấp để cuối năm hoàn thành kế hoạch để ra; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao; quan tâm đến đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trong mùa mưa bão, nhất là làm tốt công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè; làm tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội, quan tâm đến các đối tượng yếu thế, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
Phát biểu kết luận hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Dương Thanh Huân đề nghị các cấp, các ngành tập trung rà soát các chỉ tiêu, kịp thời điều chỉnh, bổ sung và đề ra các giải pháp thực hiện phù hợp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo lộ trình đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp tăng thu ngân sách. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, các chi, đảng bộ tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2025-2030 theo Chỉ thị số 35 ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị.
Dịp này, Tỉnh ủy Bình Phước đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân có 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Như Tình – Bùi Dũng