Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Bù Đốp thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Thứ ba - 23/07/2024 14:51 12 0
Sáng ngày 23/7, HĐND huyện Bù Đốp tổ chức kỳ họp lần thứ 15 khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự kỳ họp có ông Huỳnh Hữu Thiết, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn và 32 đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp ngay sau nghi thức chào cờ, các đại biểu dự kỳ họp HĐND huyện Bù Đốp đã dành một phút tưởng niệm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, thể hiện sự kính trọng, tiếc thương vô hạn của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân huyện Bù Đốp đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một người lãnh đạo hết lòng vì Đảng, vì Nước, vì Dân.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân đề nghị với tinh thần trách nhiện, đề nghị các đại nghiêm túc nghiên cứu các tài liệu trình kỳ họp, phát huy tinh thn trách nhim trước cử tri và nhân dân, thực hiện tốt vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; phát huy dân ch, tp trung trí tu và căn c các quy định ca pháp lut, tham gia thảo luận và quyết định những vấn đề thuộc nhiệm vụ quyền hạn của HĐND huyện đối với những nội dung do Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan hữu quan trình tại kỳ họp, đảm bo k hp th 15 ca HĐND huyện thành công tt đẹp.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành và toàn thể Nhân dân các chỉ tiêu KT-XH tiêp tục tăng trưởng; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện hiệu quả. Có 12/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách địa phương 259 tỷ 179 triệu đồng, đạt 43% so với quyết định UBND tỉnh giao và đạt 38% Nghi quyết HÐND huyên thông qua; trong đó, thu ngân sách trên địa bàn huyên 84 tỷ 433 triệu đồng, đạt 52% so với quyết định UBND tỉnh giao và đạt 37% so với nghị quyết HÐND huyên thông qua. Tổng chi ngân sách địa phương 307 tỷ 459 triệu đồng, đạt 50% so với quyết định UBND tỉnh giao và đạt 46% so với nghị quyết HĐND huyện thông qua; trong đó, chi vốn XDCB theo phân cấp 25 tỷ 300 triệu đồng, lũy kế đầu năm 20 tỷ 053 triệu đồng, đạt 19% so với quyết định UBND giao và nghị quyết HĐND huyện thông qua, bằng 218% so với cùng kỳ năm 2023.

Tỷ lệ bao phủ BHYT chiếm 84,54% dân số, đạt 89,9% nghị quyết, tăng 1,9% so với cùng kỳ.
Kỳ họp cũng đã tiến hành phiên chất vấn đối với Phòng tài nguyên môi trường, Công an huyện về các vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm như: tình hình tội phạm vi phạm về ma túy trên địa bàn, công tác quản lý và đưa các đối tượng đi cai nghiện tại các trung tâm cai nghiện, công tác quản lý đối tượng sau cai nghiện; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao. Công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.
Với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc sau một ngày làm việc kỳ họp HĐND huyện Bù Đốp lần thứ 15, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua 10 nghị quyết của kỳ họp: Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND huyện; Dự toán điều chỉnh thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ dự toán chi ngân sách huyện năm 2024; kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025…

Kỳ họp lần thứ 15 HĐND huyện Bù Đốp cũng đã biểu quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Vũ Văn Hiếu, lý do chuyển công tác.
Như Tình – Bùi Dũng