Thị trấn Thanh Bình: Kỳ họp thứ 7 HĐND khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 26/07/2024 15:13 12 0
Sáng ngày 26-7, HĐND thị trấn Thanh Bình tổ chức kỳ họp lần thứ 7 khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự kỳ họp có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân; HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thanh Bình Phạm Văn Thắng và các đại biểu HĐND thị trấn Thanh Bình cùng dự.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng để thể hiện sự kính trọng, tiếc thương vô hạn của cán bộ, đảng viên, nhân dân thị trấn Thanh Bình đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một người lãnh đạo hết lòng vì Đảng, vì Nước, vì Dân.

Đánh giá 6 tháng đầu năm 2024 tại kỳ họp: tình hình kinh tế - VHXH trên địa bàn thị trấn chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống của nhân dân được nâng lên; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền thân thiện được đẩy mạnh; lĩnh vực QPAN được đảm bảo, giữ vững. Có 7/18 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, trên 9 tỷ 145 triệu đồng, đạt 76%; trong đó các khoản thu trên địa bàn đạt 94%, thu trợ cấp ngân sách 7 tỷ 019 triệu, đạt 72%. Tổng chi trên 7 tỷ 536 triệu, đạt 62%.
Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, đào tạo việc làm được quan tâm, 6 tháng giải quyết việc làm cho 201 lao động, đạt 60% so với nghị quyết; vận động trao tặng trên 650 phần quà cho các hộ nghèo, hô khó khăn và các đối tượng người có công…trị giá trên 310 triệu đồng; nhận cấp 10 cặp bò giống cho hộ nghèo, trị giá 400 triệu đồng; cấp 243 thẻ BHYT cho các đối tượng; tỷ lệ người tham gia BHYT trên địa bàn thị trấn đạt 83,95% so với chỉ tiêu.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân đánh giá cao hoạt động của HĐND thị trấn Thanh Bình. Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND thị trấn Thanh Bình tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, nhất là đối với các vấn đề cử tri quan tâm; nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp; điều hành công tác quản lý nhà nước; thực hiện tốt công tác điều hành thu - chi ngân sách trên địa bàn; duy trì nâng cao các tiêu chí về đô thị văn minh, lưu ý tiêu chí vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị; thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ hành lang đường bộ….
Với sự thống nhất cao, các đại biểu dự kỳ họp thứ 7 HĐND thị trấn Thanh Bình đã thống nhất thông qua các dự thảo nghị quyết về phát triển kinh tế; nghị quyết chương trình giám sát của HĐND năm 2025.
Như Tình