Bù Đốp: Công an huyện đẩy mạnh thực hiện Luật Căn cước

Thứ tư - 31/07/2024 15:54 22 0
Ngày 01/7, cùng với các địa phương trong cả nước Công an huyện Bù Đốp triển khai Luật Căn cước năm 2023 và tổ chức nhận hồ sơ cấp Căn cước, giấy chứng nhận căn cước và cấp căn cước cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi trên địa bàn huyện.
MG 0482

Để góp phần nhanh chóng đưa Luật đi vào cuộc sống, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện triển khai thi hành Luật Căn cước 2023. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức, cụ thể: viết 12, tin bài đăng tải trên các trang thông tin điện tử Huyện ủy, HĐND, UBND; các trang, nhóm mạng xã hội Zalo, fb ….thu hút trên 8.000 lượt người theo dõi; phát trên 3.000 tờ rơi; pa nô, băng rôn…. nội dung tuyên truyền về 10 điểm mới của Luật căn cước 2023. Bên cạnh đó tổ chức và phối hợp với các đơn vị tổ chức 12 đợt tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư, nhà văn hóa và thông qua các hội nghị, thu hút trên 2.500 lượt người tham dự.
Song song đó, Công an huyện đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang bị, phương tiện, bố trí lịch thu nhận hồ sơ, đảm bảo phục vụ hiệu quả công tác cấp Căn cước cho toàn thể nhân dân đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn huyện.
1 (1)

Với tinh thần nhiệt huyết, tận tình, vì nhân dân phục vụ, cán bộ, chiến sĩ làm việc tại bộ phận cấp căn cước trên địa bàn huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đúng quy trình, quy định.
Sau một tháng triển khai Luật căn cước từ ngày 1/7 đến ngày 31/7/2024, toàn huyện đã thu nhận 1.110 hồ sơ cấp Căn cước; trong đó trẻ dưới 6 tuổi 106 hồ sơ, trẻ từ 6 đến 14 tuổi 467 hồ sơ, từ 14 tuổi 537 hồ sơ. Đơn vị cũng đã nhận và tổ chức trao thẻ Căn cước mới cho 473 công dân.
Theo Trung tá Hồ Văn Sáng, Phó trưởng công an huyện Bù Đốp cho biết: thời gian tới, Công an huyện Bù Đốp sẽ tiếp tục huy động, tăng cường lực lượng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân được cấp mới hoặc đổi thẻ căn cước công dân sang thẻ căn cước với phương châm “hết việc, không hết giờ làm”, “vì nhân dân phục vụ”.
Như Tình