Công an huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 24/07/2024 15:04 14 0
Chiều 23/7, Công an huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2024. Dự chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATXH trên địa bàn huyện được đảm bảo; công tác đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Tỷ lệ khám phá án đạt 80,9%. Tình hình tội phạm vi phạm pháp luật về TTXH xảy ra 21 vụ - 31 đối tượng; tội phạm và vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ phát hiện 21 vụ - 24 đối tượng, thu giữ 1.192,95kg pháo nổ, 6 xe ô tô; 16 xe mô tô; 1 xe Mooc lôi, đã khởi tố 20 vụ - 23. tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện 06 vụ - 06 dối tượng; tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy phát hiện, khỏi tố 12 vụ - 25 đối tượng với tang vật 13,9g ma túy tổng hợp; Tỷ lệ xử lý, giải quyết án đạt 77%; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 93,3; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90% so với chỉ tiêu. Tổ chức cấp đổi, cấp lại CCCD cho 1.976/1.989 trường hợp đạt 99,3%...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các mặt hoạt động Công an huyện trong 6 tháng đầu năm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cũng như tình hình an ninh trên tuyến biên giới. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện tiếp tục tập trung làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường đảm bảo ANTT nội địa và trên tuyến biên giới; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng Công an huyện Bù Đốp thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; giữ vững an ninh tuyến biên giới.

Dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen.
Như Tình