Bù Đốp: kỳ họp thứ 7, khoá XII, HĐND xã Thiện Hưng

Thứ ba - 30/07/2024 15:17 10 0
Ngày 30-7, Hội đồng nhân dân xã Thiện Hưng tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn, và đại diện cac bạn HĐND huyện.
     Kỳ họp đã thông qua tờ trình dự thảo nghị quyết HĐND xã về việc chấp nhận cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và miễn nhiệm chức danh thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Biện Xuân Hậu trưởng công an xã, lý do chuyển công tác.
    Biểu quyết dự thảo Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu bổ sung thành viên UBND xã đối với ông Nguyễn Tiến Bình trưởng công an xã nhiệm kỳ này.
   Kỳ họp thông qua các báo cáo quan trọng đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND xã và thực hiện nhiệm vụ của UBND xã về kết quả KT-XH, QPAN 6 tháng năm 2024. Báo cáo MTTQ Việt Nam xã và các ban HĐND xã về thực hiện các nhiệm vụ tại kỳ họp.
Kỳ họp cũng dành thời gian thảo luận, chất vấn của các đại biểu đối với các ngành liên quan về các vấn đề còn tồn tại mà người dân và cử tri quan tâm. Qua đó thống nhất các ý kiến và biểu quyết thông qua các nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025; Nghị quyết về tổng quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2023 và điều chỉnh thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2024.
          Bùi Dũng