Đoàn công tác Bộ Quốc phòng khảo sát tại Trung đoàn 717

Thứ năm - 11/07/2024 14:22 26 0
Sáng ngày 10/7, lãnh đạo Đảng ủy Trung đoàn 717 đã tiếp đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Phó chủ nhiệm ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội Phạm Thúy Chinh làm trưởng đoàn khảo sát Cơ chế, chính sách đã ban hành hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh kết hợp quốc phòng, an ninh khu vực giáp biên. Tiếp làm việc với đoàn có Trung tá Nguyễn Trung Đức, Bí thư Đảng ủy Trung đoàn 717; Thượng tá Hoàng Trung Đồng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 717.

Đoàn khảo sát về cơ chế, chính sách đã ban hành hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh kết hợp quốc phòng, an ninh; tình hình triển khai thực hiện cơ chế, chính sách: cơ chế hỗ trợ về tài chính, cấp bổ sung vốn điều lệ, ưu đãi vốn vay; Cơ chế hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên, người lao động về chế độ lương, phụ cấp; Cơ chế hỗ trợ kinh phí cho công tác chính sách xã hội, công tác dân vận, tuyên truyền vận động quần chúng, đào tạo nghề cho người lao động và nhân dân vùng dự án, hỗ trợ cho địa phương...

Báo cáo với đoàn công tác lãnh đạo Trung đoàn 717 cho biết: những năm qua, đơn vị thực hiện nghiêm các chế độ chính sách cho các đối tượng cán bộ, chiến sỹ cũng như những công nhân lao động đơn vị quản lý. Bên cạnh việc chăm sóc, khai thác 2.500 ha cao su, thời gian qua, đơn vị làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo, giải quyết và tạo việc làm ổn định cho 1.500 lượt lao động, trong đó có hơn 300 lao động là đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn đã đến thăm trực tiếp các đội sản xuất trên địa bàn huyện Bù Đốp, đoàn thăm hỏi tình hình đời sống của công nhân lao động.  Đồng thời động viên công nhân lao động ra sức cùng với Trung đoàn 717 phát triển kinh tế, góp phần cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị địa phương.
Dịp này đoàn công tác Bộ quốc phòng cũng đã trao tặng các phần quà cho các đội sản xuất trên địa bàn huyện Bù Đốp.
Như Tình