Đảng ủy- BCHQS huyện sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 11/07/2024 14:20 10 0
Chiều ngày 10/-7, Ban CHQS huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự có đồng chí phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh; UVTV Huyện ủy, Trung tá Nguyễn Trường Giang, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Thượng tá, Nguyễn Đình Hà, Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân s quốc phòng. Thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện tại cơ quan theo đúng nội dung chương trình; chỉ đạo các cơ sở tổ chức huấn luyện DQTV theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Làm tốt công tác tuyên truyền trong thực hiện nhiệm vụ, làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật luôn được quan tâm thực hiện, tổ chức thành công đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019-2024. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; làm tốt công tác tuyển quân và tuyển sinh quân sự đảm bảo theo đúng chỉ tiêu yêu cầu đề ra: Kết quả gọi công dân nhập ngũ năm 2024 chỉ tiêu 133/133, đạt tỷ lệ 100%; nhận 84 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho 528/529 thanh niên đạt 99,6%. Lực lượng DQTV được xây dựng đúng đủ theo luật đạt 2,07% so với tổng dân số “ 1187 đồng chí”. Tham gia Hội thi mô hình học cụ cấp tỉnh đạt giải nhất..... tiếp tục thực hiện tốt các mô hình ”Đơn vị 3 nhất, 5 chủ động trong công tác tư tưởng”, mô hình “5 trách nhiệm” xây dựng nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến. Thực hiện có hiệu quả các mô hình “Cán bộ đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”, mô hình “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt” đã góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vũng mạnh toàn diện.
Tiếp đó Hội nghị đã dành thời gian thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Chủ yếu thảo luận tập trung vào các nội dung: Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị nề nếp chính quy, công tác diễn tập, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Công tác tuần tra bảo đảm an ninh trên tuyến biên giới. Công tác tổ chức diễn tập...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự 6 tháng cuối năm 2024 đồng chí đề nghị; Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan đóng quân trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, nội địa và ngoại biên. Triển khai và làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, quản lý tốt quân số; chuẩn bị tốt diễn tập chiến đấu xã Tân Thành; phòng thủ dân sự thị trấn Thanh Bình. Ngăn chặn tình trạng vi phạm quy chế biên giới, vượt biên trái phép, phòng chống buôn lậu.... Đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm.

Dịp này, BCH QS huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt trong đợt thi đua đột kích Đại hội TĐQT LLVT huyện giai đoạn 2019-2024 và 01 tập thể 2 cá nhân có thành tích tham gia hội thao thể dục thể thao quốc phòng LLVT tỉnh, quân khu năm 2024.
Bùi Dũng